Ngày mai, Samsung sẽ định đoạt 'số phận' của Galaxy Fold

Samsung sẽ công bố thông tin chi tiết về tương lai của smartphone màn hình gập Galaxy Fold vào ngày 10/5.

Sau những báo cáo về lỗi xuất hiện trên một số mẫu Galaxy Fold bản thử nghiệm, Samsung đã hoãn ra mắt thiết bị này trong tháng 4. Nhiều khả năng, ngày 10/5 là thời điểm hãng công nghệ Hàn Quốc chính thức công bố kế hoạch mới cho smartphone màn hình gập đầu tiên của mình.

Phát biểu trên tờ Korea Herald hôm 9/5, CEO Dong-jin Koh (hay còn gọi là DJ Koh) cho biết Samsung "đã xem xét lỗi do các chất (xâm nhập vào thiết bị) và chúng tôi sẽ đưa ra kết luận (về việc ra mắt) vào hôm nay hoặc ngày mai".

Galaxy Fold được giới thiệu rất ấn tượng nhưng lại mắc lỗi nghiêm trọng. Ảnh: Samsung.

Khi được hỏi liệu Galaxy Fold có kịp ra mắt trong tháng 5 hay không, ông Dong-jin Koh trả lời rằng: "Chúng tôi sẽ không để quá muộn". Nếu không kịp tung ra sản phẩm trước ngày 31/5, Samsung sẽ buộc phải hủy đơn hàng.

Vào ngày 7/5, Reuters dẫn nguồn tin chính thức từ Samsung cho biết chưa thể xác nhận có kịp giao Galaxy Fold cho khách hàng tại Mỹ vào ngày 31/5 hay không. Công ty gửi lời xin lỗi đến khách hàng và thông báo đơn hàng sẽ tự động hủy nếu không ra mắt đúng hẹn. Trước đó, người dùng Mỹ có thể đặt mua smartphone màn hình gập này từ ngày 15/4 với giá lên đến 1.980 USD.

Samsung đã lên kế hoạch ra mắt Galaxy Fold vào ngày 26/4. Tuy nhiên, chỉ ít ngày trước khi diễn ra sự kiện, các phóng viên và reviewer đã phát hiện ra sự cố về màn hình. Lỗi trong thiết kế khiến cho bụi dễ dàng lọt vào khoảng hở giữa 2 phần màn hình, dẫn đến phồng, thậm chí là chảy mực.

Ông Dong-jin Koh cho biết hãng đã hoàn thành thử nghiệm nội bộ trên những nguyên mẫu bị lỗi và đã có những thay đổi trong sản xuất để ngăn ngừa sự cố xảy ra. Galaxy Fold sẽ tiếp tục được gia tăng độ bền bản lề, giảm khoảng trống giữa giữa khung và lớp phủ bảo vệ để ngăn bụi bẩn xâm nhập.

Theo Zing

http://news.zing.vn/ngay-mai-samsung-se-dinh-doat-so-phan-cua-galaxy-fold-post944520.html