Ngăn dịch COVID-19, TP.HCM cách ly 3 người về từ Daegu

VietTimes -- Trong số 3 người về từ Daegu, 1 người đang được xét nghiệm, theo dõi tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 2 trường hợp còn lại được cách ly tại Bệnh viện (BV) Dã chiến (Củ Chi).

TP.HCM: Cách ly 3 người về từ Daegu

TP.HCM: Cách ly 3 người về từ Daegu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa cho biết vào rạng sáng 24/02, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc. Tất cả hành khách đều phải thực hiện tờ khai y tế.

Qua kiểm tra tờ khai y tế, Trung tâm phát hiện 03 trường hợp nhập cảnh vào Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ Daegu, Hàn Quốc.

Trong đó có 1 trường hợp có hiểu hiện ho, không sốt được đưa đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để lấy mẫu xét nghiệm; 2 trường hợp còn lại không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp, được cách ly kiểm dịch tại BV Dã Chiến (Củ Chi).

Ngăn dịch COVID-19, TP.HCM cách ly 3 người về từ Daegu ảnh 1

Hành khách điền vào tờ khai y tế. Ảnh: CDC

Các hành khách còn lại được tư vấn, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú.

Trong trường hợp có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh, phải thông báo ngay cho trạm y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết đến ngày 24/2, đã có 42 người đang được cách ly theo dõi tại BV Dã chiến (Củ Chi). 

Tại cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện, có 55 trường hợp cách ly, trong đó có 40 người đã hết thời gian theo dõi.

Trên địa bàn TP.HCM, có 2.977 trường hợp phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Hiện đã có 2.932 người hết thời gian theo dõi, còn 47 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp này đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Trong thời gian vừa qua, toàn thành phố có 3 trường hợp nhiễm COVID-19, tất cả đều đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

Sở Y tế TP. HCM cho biết tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 34 trường hợp, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đồng thời, số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp. Các trường hợp này đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng nhiễm COVID-19.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm