Ngắm cây sâm Ngọc Linh khủng, 20 năm tuổi, giá rao 900 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cây sâm Ngọc Linh "khủng", nặng 0,9 kg, 20 năm tuổi, được chủ nhân rao bán giá 900 triệu đồng tại phiên chợ sâm ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đang thu hút sự chú ý của mọi người.
Cây sâm Ngọc Linh được chủ nhân ra giá giá 900 triệu đồng tại phiên chợ sâm huyện Nam Trà My (Quảng Nam)
Cây sâm Ngọc Linh được chủ nhân ra giá giá 900 triệu đồng tại phiên chợ sâm huyện Nam Trà My (Quảng Nam)

Tại lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4, diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 3/8, ông Đinh Hồng Thắng (37 tuổi, người dân xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã làm giới mê sâm bất ngờ khi đưa cây sâm 20 năm tuổi tham gia hội thi và rao bán giá 900 triệu đồng.

Theo chủ nhân, cây nặng 0,9 kg bao gồm cả thân, rễ, gốc. Cây sâm mọc ra 8 nhánh đã cho hoa và hạt nhiều năm nay. Theo những chuyên gia thẩm định sâm, đây là củ sâm khỏe, đẹp và hiếm.

"Đã có người trả tôi 750 triệu cho cây sâm này nhưng tôi không đồng ý. Chỉ tính riêng việc mỗi năm, từ 8 nhánh của cây sâm này đã cho ra hàng trăm hạt sâm. Mỗi hạt trị giá khoảng 150.000 đồng, chưa kể sâm ở độ tuổi này có chất lượng rất cao. Tôi chỉ bán cho những người thực sự biết giá trị của cây sâm này, còn không tôi đem về, tiếp tục trồng ở vườn sâm của gia đình”- ông Thắng chia sẻ.

Với chủ đề "Ngọc Linh mời gọi", lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4 được UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) kỳ vọng sẽ quảng bá những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào Ca Dong, Xê Đăng đến với du khách. Không chỉ vậy, sự kiện là cơ hội để địa phương giới thiệu các mặt hàng nông sản tại địa phương, nhất là cây sâm Ngọc Linh, nhằm thúc đẩy kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Khách mua xem sâm tại hội chợ ảnh 1

Khách mua xem sâm tại hội chợ

Ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - cho biết: “Lễ hội sâm Ngọc Linh không những góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào ở địa phương, mà còn tạo không gian gắn kết, sẻ chia trong cuộc sống cộng đồng của đồng bào các dân tộc.

"Ngoài ra, lễ hội cũng là dịp để tái hiện các hoạt động chăm sóc, phát triển cây sâm Ngọc Linh, lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh, tri ân "nàng sâm" đã ban tặng cho đồng bào sức khỏe và phát triển kinh tế. Sự kiện còn là cơ hội để người dân chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm trong chăm sóc, nuôi trồng và phát triển cây sâm”.

Trong sáng 1/8, đã có gần 100kg sâm Ngọc Linh được bày bán với nhiều loại. Trong đó, sâm loại 1 được niêm yết giá 220 triệu đồng/kg, loại 2 với giá 120 triệu đồng/kg và loại 3 với giá 90 triệu đồng/kg. Tối cùng ngày, lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4 sẽ chính thức khai mạc và trình diễn tổng thể quá trình bảo tồn nguồn giống, tri ân và tái hiện lễ cúng nàng sâm của đồng bào Xê Đăng, với vũ điệu cồng chiêng kết hợp đàn đá theo phong tục truyền thống.

Một số hình ảnh về cây sâm Ngọc Linh khủng được rao giá 900 triệu đồng ở lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 4:

Ông Đinh Hồng Thắng (37 tuổi, người dân xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đem cây sâm Ngọc Linh 20 năm tuổi đến hội chợ ảnh 2
Ông Đinh Hồng Thắng (37 tuổi, người dân xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đem cây sâm Ngọc Linh 20 năm tuổi đến hội chợ
Ông Thắng và cây sâm ảnh 3
Ông Thắng và cây sâm
Cận cảnh cây sâm Ngọc Linh có giá 900 triệu đồng ảnh 4
Cận cảnh cây sâm Ngọc Linh có giá 900 triệu đồng
Người dân địa phương đem sâm đến hội chợ ảnh 5
Người dân địa phương đem sâm đến hội chợ
Một cây sâm Ngọc Linh đẹp ảnh 7
Một cây sâm Ngọc Linh đẹp
Xem cây ảnh 9
Xem cây
Sâm Ngọc Linh ảnh 10
Sâm Ngọc Linh
Một củ sâm Ngọc Linh có tuổi cao ảnh 11
Một củ sâm Ngọc Linh có tuổi cao
Hạt cây sâm Ngọc Linh ảnh 13
Hạt cây sâm Ngọc Linh
Hạt sâm Ngọc Linh ảnh 14
Hạt sâm Ngọc Linh
Giới thiệu sâm Ngọc Linh ảnh 15
Giới thiệu sâm Ngọc Linh
Củ sâm Ngọc Linh ảnh 16
Củ sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh ảnh 17
Sâm Ngọc Linh
Khách hàng đến thăm gian hàng sâm tại lễ hội ảnh 18
Khách hàng đến thăm gian hàng sâm tại lễ hội