Nga yểm trợ tấn công IS, quân đội Syria diệt thủ lĩnh phiến quân (video)

VietTimes -- Ngày 19.10.2917, truyền thông Hezbollah cho biết: quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đánh chiếm khu vực al-Marymla và các ngọn núi phía bắc thành phố sa mạc al-Qaryatayn trên vùng nông thôn miền nam tỉnh Homs.

Trực thăng tấn công Nga yểm trợ quân đội Syria tiến công - ảnh video truyền hình Hezbollah

Trực thăng tấn công Nga yểm trợ quân đội Syria tiến công - ảnh video truyền hình Hezbollah

Lực lượng trực thăng tấn công Nga yểm trợ cuộc tấn công của quân đội Syria đánh vào chiến tuyến của IS. Trong cuộc tấn công, quân đội Syria tiêu diệt một chỉ huy chiến trường của nhóm khủng bố trong thành phố al-Qaryatayn là Basam al-Dakhil (còn gọi là Abu Abdullah Basha'ar).

Truyền thông “đối lập” Syria cho biết IS ra lệnh tất cả thường dân phải ở trong nhà họ, không được cung cấp lương thực thực phẩm cho quân chính phủ. Không quân Syria liên tục không kích đánh vào các vị trí của IS quanh thành phố.

Lực lượng khủng bố IS đang kiềm chế khả năng tấn công của quân đội Syria, chủ yếu dựa vào số lượng người dân đã trở thành con tin bên trong al-Qaryatayn. Nhưng IS cũng không thể phát triển tấn công được do quân đội Syria đã bao vây chặt xung quanh. Tình huống trở lên khó khăn khi các đơn vị quân đội Syria, lo ngại cho tính mạng dân thường không thể tổ chức cuộc tấn công trực tiếp vào thành phố.

Trực thăng không quân Nga yểm trợ cuộc tấn công vào thành phố al-Qaryatayn trên vùng nông thôn miền nam tỉnh Homs - video Hezbollah
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm