Nga, Việt Nam đang đàm phán các hợp đồng vũ khí mới

 Nga và Việt Nam đang xúc tiến đàm phán về việc mua bán vũ khí mới, – ông Vladimir Kozhin, phụ tá Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật-quân sự cho biết.

Tên lửa chống hạm Bastion-P của Hải quân Việt Nam nhập từ Nga

Tên lửa chống hạm Bastion-P của Hải quân Việt Nam nhập từ Nga

"Đang tiến hành đàm phán với Việt Nam, trong năm, tôi xin nhắc lại, đã thực hiện xong một hợp đồng lớn. Hiện giờ chúng tôi đang thảo luận về những hợp đồng mới", ông Kozhin thông báo trên  kênh truyền hình "Nước Nga - 24".

Ông lưu ý rằng năm 2017 cũng đã hoàn thành những hợp đồng lớn về cung cấp tàu ngầm. "Việt Nam là khách hàng lớn nhất trong phân khúc này", ông Kozhin nhận định.

Theo lời ông, Nga và Việt Nam có "mối quan hệ tương hỗ rất mật thiết", bởi Nga đang cung cấp các kỹ thuật-thiết bị hàng không cho nước bạn.

"Chúng tôi cung cấp thiết bị hàng không cho Việt Nam. Hiện nay đã có một trung tâm đa năng về bảo trì và sửa chữa toàn bộ các phương tiện phòng không do Nga sản xuất, vì đã cung cấp rất nhiều, thêm cả các vũ khí dành cho hải quân v.v…", phụ tá Tổng thống Nga khái quát.

Theo SP

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.