Nga tung sát thủ S-300 tới Kaliningrad, NATO lo ngay ngáy (video)

VietTimes -- Ngày 14.07.2017, một thông tin khiến Bộ tư lệnh khối NATO cảm thấy vô cùng bất an. Một đơn vị phòng không Nga đã triển khai hệ thống tên lửa nâng cấp S-300 PM2 trong cuộc diễn tập quân sự trong khu vực Kaliningrad.
Hệ thống tên lửa phòng không S-300 PM2 Nga
Hệ thống tên lửa phòng không S-300 PM2 Nga

Cuộc tập trận chiến thuật phòng không được tiến hành trên thao trường của một địa điểm không nêu tên cùng với sự tham gia của lực lượng phòng không Nga.

Tướng Sergei Kurvaev, Tư lệnh trường sư đoàn phòng không số 4 nhận xét: "Sau khi nâng cấp hệ thống tại nhà máy ở cấp độ mới nhất, S-300 (hệ thống tên lửa phòng không) đáp ứng tất cả các yêu cầu của một hệ thống tên lửa phòng không hiện đại, có khả năng tiêu diệt tất cả các mục tiêu đường không trong kho vũ khí của các nước NATO".

Cuộc diễn tập được tiến hành theo kịch bản một vụ xâm nhập mô phỏng một máy bay “lạ” vào không phận. Kíp trắc thủ đã tiến hành phóng tên lửa mô phỏng tiêu diệt mục tiêu.

Không chỉ có hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander gây căng thẳng cho khối quân sự NATO, hệ thống tên lửa S-300, theo truyền thông mạng xã hội, đã hạ một chiếc Global Hawk trên không phận Syria thực sự gây lên lo lắng đến mất ăn mất ngủ đối với lực lượng không quân các quốc gia thành viên khối quân sự này.

Nếu S-300 thế hệ mới trực chiến ở Kaliningrad, tất cả các phương tiện bay của NATO đều bị chiếu tướng. Điều đó thực sự không dễ chịu chút nào. 

Lực lượng tên lửa phòng không S-300 PM2 Nga triển khai diễn tập chiến đấu ở Kaliningrad
QA