Nga tung phi đội Su-25 “đi săn” IS trên chiến trường Syria

VietTimes -- Kênh truyền hình "Ngôi sao" Nga công bố video, ghi lại cảnh chuyến bay chiến đấu của Su-25 trong sứ mệnh “đi săn tự do” ở Syria. Video được quay bằng camera gắn gần vị trí của phi công máy bay chiến đấu.

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 xuất kích từ sân bay Hmeymim ở Latakia, Syria

Máy bay cường kích chiến trường Su-25 xuất kích từ sân bay Hmeymim ở Latakia, Syria

Các phóng viên của chương trình “Tìm hiểu quân đội” thuộc kênh truyền hình Ngôi sao đã ghi lại những cảnh quay đặc biệt một chuyến bay chiến đấu của máy bay cường kích Su-25, đang thực hiện nhiệm vụ “đi săn tự do” trên chiến trường Syria.

Để thực hiện được những cảnh quay này, trong buồng lái của máy bay chiến đấu đã lắp đặt camera góc quay tự do, ghi lại toàn bộ hoạt động và cảm nhận của phi công khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Phi công máy bay cường kích chiến trường Su- 25 giải thích: Thuật ngữ “Đi săn tự do” chỉ nhiệm vụ không kích trong một khu vực không có dân cư, không có đồng minh, phi công được phép tiêu diệt tất cả những gì được coi là mục tiêu chiến đấu.

Trong video này, ghi lại cuộc không kích tự do của một phi đội Su – 25, săn đuổi các mục tiêu là xe cơ giới và các nhóm chiến binh IS, cơ động trên chiến trường sa mạc Syria và tiêu diệt.

Phi đội cường kích Su-25 "Con quạ" không kích tự do trên chiến trường Syria khu vực sa mạc tỉnh Homs
NT