Nga tung chiến hạm mang “sát thần" Kalibr tới Syria

Khu trục hạm tên lửa Đô đốc Essen của Hạm đội Biển Đen đã rời Sevastopol hành quân về phía bờ biển Syria để nhập vào nhóm tàu chiến của Nga, Sputnik cho biết.
Khu trục hạm Đô đốc Essen mang tên lửa Kalibr đã lên đường tới Syria
Khu trục hạm Đô đốc Essen mang tên lửa Kalibr đã lên đường tới Syria

Trước đó có thông báo rằng khu trục hạm tên lửa mới nhất của đề án 11356 là chiến hạm Đô đốc Essen đã tới Hạm đội Biển Đen, hoàn thành chuyến đi vòng quanh châu Âu, và trong thời gian bơi trên biển đã thực hiện vụ phóng tên lửa tấn công vào các vị trí tại Syria của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Sau khi đến  Sevastopol thủy thủ đoàn của tàu được nghỉ phép ít ngày.

Theo nguồn tin của Sputnik trong cơ quan công lực Crimea, các thủy thủ của chiến hạm Đô đốc Essen cần vạch phương án hành động khi nhập vào nhóm hỗn hợp cùng hải hành với những tàu khác.

"Chiến hạm mang tên lửa hành trình "Kalibr" và sẽ là một bộ phận của nhóm tác chiến tấn công. Thủy thủ đoàn của khu trục hạm sẽ phải trải qua nhiều buổi tập huấn để hoạch định mô phỏng giáng trả các cuộc tấn công tiềm năng từ trên không, từ bờ biển và từ dưới nước. Thủy thủ đoàn luôn luôn duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cùng các vũ khí và phương tiện kỹ thuật", nguồn tin cho biết.

Theo Sputnik