Nga truy sát dữ dội phiến quân Syria trên chiến trường Hama

VietTimes --  Lực lượng không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích trên chiến trường Hama, dội bom phá hủy căn cứ địa chủ chốt của lực lượng Hồi giáo cực đoan, quyết liệt triệt phá các hoạt động cơ động chiến đấu và và các căn cứ địa khủng bố trên khắp vùng tây bắc Syria.
Không quân Nga không kích dữ dội căn cứ địa phiến quân ở Hama, ảnh minh họa video Masdar News
Không quân Nga không kích dữ dội căn cứ địa phiến quân ở Hama, ảnh minh họa video Masdar News

Ngày 10.02.2018, lực lượng không quân Nga không kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng thánh chiến Quân đội Syria tự do (FSA) tại thị trấn Kafr Zita trên vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Hama bằng bom điều khiển laser có độ chính xác.

Kafr Zita hiện đang là căn cứ địa then chốt của nhóm Jaysh al-Izaa thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn vũ khí trang bị và huấn luyện, liên kết chặt chẽ với nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) hoạt động mạnh trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.

Các máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện khoảng 5 cuộc không kích bằng vũ khí có độ chính xác cao đánh vào chiến tuyến của các tay súng Jaysh al-Izaa trong và xung quanh thị trấn. Để gia tăng thêm tổn thất cho phiến quân, pháo binh hạng nặng của quân đội Syria cũng bắn phá ác liệt chiến tuyến của nhóm này.

Tại thời điểm trên, lực lượng tình báo đặc nhiệm Nga đang tiến hành công tác tìm kiếm nguồn gốc, xác minh số lượng các tổ hợp tên lửa phòng không MANPAD, hiện có trong các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và nguồn cung cấp các tên lửa này. Không quân Nga tập trung tiến hành các cuộc không kích bằng vũ khí có độ chính xác cao Syria.

Không quân Nga không kích căn cứ địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến FSA ở Hama - video truyền thông "đối lập" Syria
NT