Nga trút bão lửa hủy diệt đoàn xe chở hơn 100 phiến quân Syria ở Idlib

VietTimes -- Một video đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại cảnh không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích của Nga vào đội hình hành quân của lực lượng Hồi giáo cực đoan Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP), khi đoàn xe chở các tay súng rời khỏi thành phố Jisr al-Shughour tiến về căn cứ sân bay Abu al-Duhur.
Máy bay chiến đấu Nga không kích - ảnh minh họa Masdar News
Máy bay chiến đấu Nga không kích - ảnh minh họa Masdar News

Đêm ngày 20.01.2018, các tay súng thánh chiến thuộc nhóm Đảng Hồi giáo Turkistan, phần lớn là những tay súng đến từ Duy Ngô Nhĩ, Tân Cương tập trung chuẩn hành quân đến tăng cường cho lực lượng HTS, phòng thủ căn cứ sân bay Abu Duhour.

Nhưng khi cuộc hành quân vừa mới bắt đầu thì các máy bay chiến đấu không quân Nga ập đến, không kích dữ dội vào đội hình các phần tử thánh chiến Turkistan. Cuộc không kích bất ngờ tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan, phá vỡ cuộc chiến cơ động hành tiến của TIP về phía đông nam tỉnh Idlib.

Không có được quân tiếp vận, bị pháo kích ác liệt từ nhiều phía, các tay súng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) buộc phải tháo lui khỏi căn cứ căn cứ không quân chiến lược. Cuộc không kích cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quân đội Syria hợp binh trên chiến trường phía nam Aleppo.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin truyền thông đối lập cho biết, cuộc không kích tiêu diệt hơn 100 tay súng thánh chiến, khi đoàn xe của TIP vượt quan dãy núi Jabal al-Arba'een từ thành phố Jisr al-Shughour, một số lượng lớn xe cơ giới và xe gắn vũ khí phòng hạng nặng bị phá hủy. 

Không quân Nga không kích dữ dội phiến quân trên địa phận tỉnh idlib - video truyền thông mạng xã hội Twitter
NT