Nga tiêu diệt nhóm phiến quân Syria tấn công căn cứ Hmeymim

Trong hoạt động đặc biệt ở Syria, đặc nhiệm Nga đã tiêu diệt nhóm đổ bộ từng bắn phá căn cứ Hmeymim hôm 31/12, Bộ Quốc phòng cho biết.
Chiến đấu cơ Nga tại Syria
Chiến đấu cơ Nga tại Syria

"Ở giai đoạn cuối cùng trong hoạt động của  nhóm đặc nhiệm Nga đã xác định được vị trí đóng quân của nhóm chiến binh gần biên giới phía tây tỉnh Idlib… Khi những kẻ khủng bố xuất hiện tại mục tiêu, nơi chúng chuẩn bị chuyển vào xe minibus, toàn bộ nhóm lật đổ đã bị tiêu diệt bởi các loạt đạn dẫn đường chính xác "Krasnopol", thông cáo báo chí cho biết.

Trong hoạt động này có sự tham gia của "tất cả các lực lượng và phương tiện hệ thống đa cấp của tình báo quân sự Nga tại Syria", Bộ Quốc phòng cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tình báo quân đội Nga ở tỉnh Idlib của Syria cũng đã phát hiện ra địa điểm những kẻ khủng bố lắp ráp và cất giấu các thiết bị bay không người lái tấn công.

"Tình báo của quân đội Nga tại tỉnh Idlib đã phát hiện ra địa điểm những kẻ khủng bố lắp ráp cuối cùng và lưu giữ các phương tiện bay không người lái tấn công. Kho thiết bị không người lái đã bị phá hủy bởi đạn pháo binh có độ chính xác cao "Krasnopol", báo cáo cho hay.

Vào đêm rạng ngày 6/1, bọn chiến binh đã cố sức tấn công vào các chủ thể quân sự Nga ở Syria, chúng phóng thiết bị bay không người lái từ phía tây-nam khu vực giảm leo thang "Idlib". Các UAV bay từ khu vực điểm dân cư Muazzar, hiện do cái gọi là phe đối lập "ôn hòa" kiểm soát.

Để thực hiện vụ tấn công, bọn khủng bố đã sử dụng 13 chiếc UAV: 10 chiếc bay tới Hmeymim và 3 chiếc ở Tartus. Bảy chiếc trong số đó đã bị các tổ hợp pháo-tên lửa phòng không "Pantsir-S" bắn hạ. Các quân nhân Nga đã có thể chặn điều khiển với 6 UAV: 3 chiếc hạ xuống bên ngoài căn cứ, 3 chiếc nổ tung vì va chạm với mặt đất.