Nga tiêu diệt 45 phiến quân, bao gồm một tư lệnh khủng bố

Các đợt không kích của chiến đấu cơ Nga đã tiêu diệt ít nhất 45 phiến quân, bao gồm cả một tư lệnh của nhóm phiến quân thuộc khu vực tỉnh Latakia province, tổ chức giám sát nhân quyền Syria ngày 201/10 cho biết.

Chiến đấu cơ Su-25 của Nga xuất kích trên bầu trời Syria

Chiến đấu cơ Su-25 của Nga xuất kích trên bầu trời Syria

Reuters ngày 20/10 dẫn lời ông Rami Abdulrahman, giám đốc tổ chức cho biết, các đợt không kích tối 19/10 nhằm vào khu vực Jabal al-Akrad của tỉnh duyên hải Syria.

Ông cũng xác nhận tư lệnh quân khủng bố với vai trò tham mưu trưởng nhóm phiến quân Sư đoàn Duyên hải  thứ nhất, vốn là một nhóm chiến binh nổi dậy được nước ngoài hậu thuẫn, chiến đấu dưới danh nghĩa lực lượng Quân đội Tự do Syria, đã bị tiêu diệt.

Theo Sputnik, ngày 19/10, Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố các máy bay cường kích của Không quân Nga đã oanh kích và phá hủy một trại huấn luyện lớn của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Latakia (Syria).

Tướng Konashenkov nêu rõ: “Tại tỉnh Latakia, gần khu dân cư Dueyr-El -Akrad, 2 máy bay cường kích Su-25 đã thực hiện hai đợt không kích liên tiếp nhằm vào một trại huấn luyện lớn của chiến binh IS sau khi chúng bị các phương tiện tình báo Nga phát hiện.”

Theo Tướng Konashenkov, khu trại huấn luyện và tất cả cơ sở hạ tầng của IS ở khu vực trên đã bị phá hủy hoàn toàn sau hai đợt oanh tạc. Ngoài ra, sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu, tất cả máy bay của Nga đã trở về căn cứ không quân "Hmeymim" an toàn.

RT đưa tin, lực lượng không quân Nga đã tiến hành 33 cuộc không kích, phá hủy hơn 49 mục tiêu của các tay súng vũ trang ở một số khu vực của Syria trong vòng 24 giờ qua.

Sau 33 đợt xuất kích hôm qua 19/10, lực lượng không quân Nga đã phá hủy gồm 2 trung tâm chỉ huy, 3 kho chứa vũ khí, 2 hầm ngầm kiên cố, 32 vị trí chiến đấu trong dãy núi Alps cùng 9 vị trí phục kích kiên cố và một xưởng sản xuất đầu đạn.

Các mục tiêu bị phá hủy nằm ở ngoại ô thủ đô Damascus, tỉnh miền Bắc Aleppo, tỉnh Tây Bắc Idlib, thành phố duyên hải Latkia và tỉnh miền Trung Hama.

Nguồn tin của quân đội Nga cũng cho biết 2 cường kích Su-25 của Nga đã không kích một trại huấn luyện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Latakia, trong khi máy bay Su-24M dội bom một căn cứ chỉ huy của Mặt trận Al-Nusra - một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Idlib. 

Theo QPAN

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.