Nga tấn công giết 3 thủ lĩnh phiến quân Syria cùng hàng chục tay chân

Ngày 17/11, hãng tin RT dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết 3 thủ lĩnh "nổi tiếng" của lực lượng Mặt trận Al-Nusra có liên quan tới nhóm khủng bố Al Qaeda đã bị tiêu diệt tại Syria. 

Chiến đấu cơ xuất kích từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga

Chiến đấu cơ xuất kích từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga

Những kẻ này, gồm một tên chịu trách nhiệm lên kế hoạch các vụ tấn công vào thành phố Aleppo, bị giết trong các vụ không kích do máy bay Nga thực hiện. Các máy bay này đã cất cánh từ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov mới được Nga điều tới chiến trường Syria. 

“Do các vụ không kích của máy bay Su-33 và các chiến đấu cơ khác hoạt động trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, một nhóm đông thành viên nhóm Jabhat al-Nusra đã bị tiêu diệt tại tỉnh Idlib,” Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov tuyên bố. 

Theo ông Konashenkov, ít nhất 30 tên khủng bố đã bị tiêu diệt, gồm 3 chỉ huy Muhammad Helala, Abu Jaber Harmuja và Abul Baha Al-Asfari. “Chỉ huy Abul Baha al-Asfari chịu trách nhiệm tập hợp những lực lượng dự bị còn sót lại của nhóm Jabhat al-Nusra tại các tỉnh Aleppo và Hama, bên cạnh việc lên kế hoạch và tổ chức tấn công quân sự vào Aleppo," ông Konashenkov nói. 

Ông Konashenkov đánh giá đây là đòn đánh mạnh nhằm vào Al-Nusra, nhóm còn có tên khác là Jabhat Fatah Al-Sham.

Có thể bạn quan tâm
Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.