Nga sẵn sàng tấn công tổng lực diệt phiến quân khủng bố tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga thông báo 6 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 bay từ lãnh thổ của Liên bang Nga, đã bắn trúng mục tiêu lực lượng khủng bố gần thị trấn Abu Kemal ở tỉnh Deir ez-Zor, Syria. Mục tiêu của trận đánh là các vị trí cố thủ của phiến quân, kho tàng chứa đạn dược và vũ khí.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của không quân Nga tấn công mục tiêu khủng bố
Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của không quân Nga tấn công mục tiêu khủng bố
Chuyên gia phân tích quân sự, Đại tá nghỉ hưu Victor Baranez đã bình luận tin tức các cuộc không kích của máy bay ném bom Nga  nhắm vào lãnh địa của bọn khủng bố ở Syria.

"Hôm thứ ba, tàu ngầm của chúng ta tấn công vào những kẻ khủng bố với tên lửa Kalibr, và ngày 1/11 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 đã tấn công những vị trí cố thủ và những khu vực mà các nhóm khủng bố đóng quân. Điều này cho thấy rằng công việc cần làm đối với người  Syria, và cho người Nga, và cho các đơn vị khác trong Syria vẫn còn.

Nhưng bây giờ, bắt tay vào hướng sử dụng những cú tấn công tên lửa quyết định nhằm triệt tiêu các nhóm khủng bố vẫn đang cố gắng "dùng răng để giữ lại" các thị trấn lớn, nhỏ ở Syria",-ông Victor Baranez nói.

Theo ông Baranez, hiện nay trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, "thời điểm quyết định" đã tới.

Chiến đấu cơ Nga tại SyriaChiến đấu cơ Nga dội bom diệt mục tiêu
Quân đội Nga bắc cầu dã chiến yểm trợ quân đội Syria vượt sông Euphrates tấn công ISQuân đội Nga bắc cầu dã chiến yểm trợ quân đội Syria vượt sông Euphrates tấn công IS

Ông nêu rõ: "Chúng tôi nhận thấy rằng tất cả các mục tiêu đã bị tiêu diệt. Việc sử dụng tên lửa và thành phần hải quân, cùng với máy bay ném bom chiến lược chỉ ra rằng Liên bang Nga dự định tung ra đợt tấn công tổng lực mạnh mẽ chống lại khủng bố để dọn đường cho các đơn vị lục quân Syria tiếp tục quét sạch lãnh thổ Syria khỏi bọn khủng bố "lây lan".

Chuyên gia Nga đánh giá: "Tôi cho rằng cho đến năm mới, sẽ được nghe về việc sử dụng vũ khí của chúng ta. Bởi vì thời khắc lịch sử đã điểm: hoặc trong những tháng tới, quân đội Syria với sự hỗ trợ của Nga, Iran, Iraq sẽ ra đòn quyết định đối với những kẻ khủng bố, và chúng sẽ bị đẩy ra ngoài Syria. Hoặc trong trường hợp ngược lại, cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố có thể sẽ kéo dài. Trong bất kỳ trường hợp nào, điều chủ yếu bây giờ là không cho bọn khủng bố có thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức. Điểm mấu chốt này là ý nghĩa của đợt tấn công như vậy", chuyên gia quân sự nói.