Nga sa thải Tư lệnh, Tham mưu trưởng Hạm đội Baltic vì yếu kém và báo cáo sai sự thật

VietTimes -- Thông tấn Nga Tass ngày 29/6/2016 đưa tin cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định sa thải Tư lệnh và Tham mưu trưởng Hạm đội Baltic.

Tư lệnh Hạm đội Baltic Viktor Kravchuk.

Tư lệnh Hạm đội Baltic Viktor Kravchuk.

Theo Tass, quyết định này đã được đích thân Bộ trưởng Quốc phóng Nga Sergey Shoigu ký ban hành. Ông Viktor Kravchuk - Tư lệnh Hạm đội Baltic và ông Sergey Popov - Tham mưu trưởng Hạm đội bị sa thải vì không duy trì đủ chất lượng huấn luyện chiến đấu.

Ngoài ra, hai ông Viktor Kravchuk và Sergey Popov đã đưa ra một số báo cáo không chính xác liên quan đến công tác huấn luyện chiến đấu của Hạm đội Baltic.

Thông tin này cũng đã được Văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cung cấp cho các cơ quan báo chí trong nước trong ngày hôm qua 29/6 theo giờ Nga.

"Bộ trưởng quốc phòng và các thành viên của bộ đã bày tỏ sự chỉ trích sâu sắc với các hoạt động của một số quan chức của Hạm đội Baltic được hé lộ trong các báo cáo công việc của họ.

Ông Viktor Kravchuk

Ông Viktor Kravchuk

Sau khi tiến hành thanh tra và thảo luận tại hội đồng quốc phòng, Tư lệnh Hạm đội Baltic và Tham mưu trưởng của hạm đội này cùng một số sỹ quan khác đã bị sa thải bởi Bộ trưởng Sergey Shoigu. Lý do chính là không đảm bảo được công tác huấn luyện, báo cáo sai sự thật về hoạt động đảm trách.

Ngoài việc bị tước bỏ vị trí đang đảm nhiệm, các cá nhân này cũng sẽ bị loại khỏi quân đội Nga." - Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cũng đã ra lệnh cho Hạm đội Baltic phải nhanh chóng khắc phục sai sót, tiếp tục điều tra toàn Hạm đội cho đến cuối năm 2016.

Trước đó, Hạm đội Baltic đã bị Bộ Quốc phòng Nga tiến hành thanh tra từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 10/6.