Nga “ra lò” trung đoàn lính thủy đánh bộ Syria sẵn sàng chiến đấu (video)

VietTimes -- Al-Masdar News, dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết: trung đoàn lính thủy đánh bộ mới được biên chế của quân đội Syria, dưới quyền chỉ huy của đại tá Aymen Al-Jaber, đã tốt nghiệp trường huấn luyện do Nga tài trợ và tham gia giảng dạy đã tốt nghiệp trong tuần này.
Một lính thủy đánh bộ Syria dưới cờ
Một lính thủy đánh bộ Syria dưới cờ

Truyền thông quân đội Syria đăng tải một video, ghi lại những hình ảnh mới nhất của lực lượng lính thủy đánh bộ Syria trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, lễ tốt nghiệp trường lính thủy đánh bộ và chuẩn bị cho chiến đấu.

Lực lượng lính thủy đánh bộ Syria, tương tự như lực lượng đồng minh Lữ đoàn Diều hâu sa mạc, là lực lượng quân tình nguyện theo hợp đồng, hoạt động chủ yếu trên địa phận tỉnh Latakia.

Nhưng trong điều kiện hiện này, lính thủy đánh bộ Syria dự kiến sẽ mở rộng các vùng hoạt đông trên khắp đất nước và triển khai đến một số mặt trận khó khăn, nơi năng lực và kỹ năng tác chiến có ý nghĩa quan trọng cho sự thành công.

Như vậy, cho đến nay, Nga đã chủ động đào tạo 3 lực lượng chiến đấu chủ chốt trên chiến trường bao gồm Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Quân đoàn tình nguyện số 5 với đơn vị đặc nhiệm là lực lượng IS Hunters, quân đoàn lính thủy đánh bộ (hiện mới có được 2 trung đoàn) đồng thời thực hiện chế độ yểm trợ hỏa lực và cố vấn trực tiếp cho Lực lượng Tigers.

Trung đoàn lính thủy đánh bộ Syria có tên là (Fawj Maghawir al-Bahr) tốt nghiệp khóa huấn luyện và chuẩn bị sẵn sàng cho chiến đấu

NT