Nga ra đòn truy diệt phiến quân Al-Qaeda Syria, chặn thánh chiến phản kích tại Idlib

VietTimes -- Ngày 26.03.2016, không quân Nga tiếp tục tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) ở tỉnh Idlib trong thời điểm các tay súng HTS dồn dập đến Idlib từ khu vực Đông Ghouta.

Không quân Nga không kích tỉnh Idlib - ảnh minh họa video

Không quân Nga không kích tỉnh Idlib - ảnh minh họa video

Trong ngày 26.03.2018, không quân Nga tiến hành 4 cuộc không kích nhằm vào các vị trí của HTS,(al-Qaeda Syria) ở khu vực ngoại vi thành phố Jisr al-Shughur và trên vùng nông thôn phía nam của tỉnh Idlib, gần các thị trấn Habit và Naqrah.

Lực lượng HTS trong cuộc chiến khu vực Đông Ghouta và các cuộc chiến nội bộ của lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy đã gánh chịu những tổn thất nặng nề về binh lực và phương tiện chiến đấu. Nhóm thánh chiến đối kháng Jabhat Tahrir Souriya liên tục tấn công vào chiến tuyến HTS và diệt hàng chục tay súng HTS trong các cuộc giao tranh.

Cuộc tấn công của không quân Nga diễn ra trong tình huống các tay súng HTS dồn dập đổ về Idlib, đứng vào hàng ngũ các tay súng HTS và sẵn sàng tham gia chiến đấu chống quân đội Syria trên hướng nam Idlib hoặc đánh về phía tỉnh Latakia.

Cuộc không kích nhằm mục đích ngăn chặn HTS tổ chức cuộc tấn công về phía các khu vực phòng ngự yếu của quân đội Syria. Đồng thời hỗ trợ quân đội Syria giải quyết nhanh chóng chiến trường Đông Ghouta, khu vực chiến trường trại tị nạn Yamouk để có thể tập trung trên chiến trường chính, giải phóng toàn bộ lãnh thổ Syria. 

Không kích HTS trong khu vực thành phố Jisr al-Shughur-  video truyền thông lực lượng Hồi giáo cực đoab đối lập
Không quân Nga không kích trên chiến trường tỉnh Idllb - video truyền thông lực lượng Hồi giáo cực đoab đối lập
QA