Nga phản ứng với nội dung Sách Trắng mới cập nhật của Đức

VietTimes -- Phát ngôn viên của Tổng thống Nga cho hay, điều này dễ dẫn đến khuynh hướng đối đầu giữa Nga và Đức trong tương lai.
Quân đội Đức (ảnh minh họa).
Quân đội Đức (ảnh minh họa).

Theo thông tấn Nga Tass, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, ngày 6/6 đã bày tỏ quan ngại về việc Sách Trắng về chính sách an ninh quốc gia của Đức mới được cập nhật nội dung trong đó coi Nga là một trong 10 mối đe dọa toàn cầu.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga cho hay, điều này dễ dẫn đến khuynh hướng đối đầu giữa Nga và Đức trong tương lai.

Trước đó, ngày 5/6, báo Die Welt của Đức đã có báo cáo nói về nội dung nhạy cảm trong quan hệ với Nga trong Sách trắng của nước này.

Sách Trắng của Đức tài liệu về đường lối chính sách an ninh của nước trong thời gian tới.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng nếu thông tin về ấn phẩm Sách Trắng mới này là đúng sự thật thì điều này có thể gây nên sự đáng tiếc và quan ngại. 

Ông Dmitry Pesko nói rằng Moscow quan ngại điều này vì quan điểm nói trên của Sắc Trắng Đức dựa vào sự hiểu biết sai lệch cũng như một số thông tin sai trái.

Sách Trắng cho rằng Nga "không còn là một đối tác, mà là đối thủ" đồng thời nằm trong số những mối đe dọa chính.

Sách Trắng cập nhật lần này được Bộ Quốc phòng Đức cùng với các bộ khác chuyên trách về an ninh quốc gia soạn thảo, trước khi công bố se phải được Chính phủ Đức phê chuẩn.