Nga nói về triển vọng giữa Việt Nam và liên minh kinh tế Á-Âu

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, Hiệp định thương mại tự do giữa các nước Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEC) với Việt Nam phải loại bỏ rào cản giữa các quốc gia và phát triển sự hợp tác đầu tư giữa Nga với khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Ông Medvedev
Ông Medvedev

Ông Medvedev cho biết ngày 24/2, chính phủ Nga sẽ xem xét các văn kiện được phê chuẩn liên quan tới Hiệp định tự do thương mại giữa các quốc gia EAEC và Việt Nam.

"Chúng tôi đã làm việc trong thời gian dài, nghiên cứu các cách tiếp cận khác nhau, đến thời điểm này mọi điểm đã được nhất trí. Chúng tôi hy vọng việc loại bỏ các rào cản sẽ mở rộng sự hợp tác đầu tư giữa Nga và khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đặc biệt trước hết là với Việt Nam", Thủ tướng Nga cho biết.

Trong khi đó, các đại diện của ngành công nghiệp du lịch Việt Nam mong muốn hợp tác khai thác mảng khách Nga đi nghỉ ở nước ngoài cùng với các đại lý du lịch trước đây tổ chức tour Thổ Nhĩ Kỳ, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết.

"Chúng tôi mong hướng du lịch Việt Nam sẽ được các công ty du lịch từng làm việc với khu vực Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận, vì họ có khả năng làm việc với số lượng lớn khách hàng,"— ông Vũ Thế Bình cho biết ngày 24/2 tại cuộc họp các đại diện ngành công nghiệp du lịch Việt Nam và Cơ quan Du lịch Liên bang Nga.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nói rằng, trong năm 2014 lượng khách du lịch từ Nga đến Việt Nam đã đạt 380.000 lượt người và nhấn mạnh con số này có thể tăng lên 400-500.000 người/năm trong những năm tới.

"Chúng tôi muốn năm 2016 sẽ là năm giao thoa của các ngành du lịch Nga và Việt Nam. Ngoài ra, các đại diện du lịch Việt Nam tuyên bố sẽ giảm giá cho khách du lịch Nga theo nhiều hướng”, ông Bình cho biết.

Theo sputnik