Nga “lập tức ra tay” nếu binh sĩ Nga ở Syria bị tấn công

VietTimes -- Nga sẽ kiên quyết đối phó với các vụ tấn công nằm vào quân đội của mình ở Syria, phản ứng sẽ là ngay lập tức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban quốc phòng và an ninh tại Thượng viện Nga Franz Klintsevich tuyên bố.
Lính đặc nhiệm Nga trực tiếp tham chiến tại Syria
Lính đặc nhiệm Nga trực tiếp tham chiến tại Syria
Tàu ngầm Veliky Novgorod thuộc Hạm đội Biển Đen đã tổ chức phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu khủng bố ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Phản ứng cứng rắn với những âm mưu đê hèn bao vây quân nhân Nga sẽ không thể được để yên. Trên chiến trường đó là điều không thể tha thứ", ông Klintsevich nói.

Theo ông Klintsevich, đòn tấn công tên lửa vào phiến quân Syria sẽ làm những ai đang sử dụng chúng tỉnh táo, những ai đang cố gắng đánh lạc hướng của chúng tôi khỏi những vấn đề chính vào lúc này làhỗ trợ quân đội chính phủ Syria giải phóng hoàn toàn Deir ez-Zor".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ứng với những hành động khiêu khích như vậy bằng những biện pháp cương quyết nhất", ông nhấn mạnh.

Trước đó, lực lượng đặc nhiệm của quân đội Nga và Syria, được sự yểm trợ của lực lượng không quân Nga giáng đòn tấn công chí mạng vào liên minh các chiến binh Hồi giáo khủng bố thuộc nhóm Hay'at Tahrir Al- Sham (HTS - Al- Qaeda Syria). Những tay súng thánh chiến tổ chức công tấn công vào khu vực bắc Hama và bao vây một trung đội quân cảnh Nga 29 người đang thực hiện nhiệm vụ giám sát lệnh ngừng bắn khu vực an toàn thuộc tỉnh Idlib.

Trong vài giờ, trong vài giờ trung đội quân cảnh Nga chiến đấu ác liệt chống khủng bố. Đơn vị đặc nhiệm với sự hỗ trợ của không quân Nga, đã mở một hành lang rút lui an toàn, trong trận đánh 3 binh sĩ đặc nhiệm bị thương. Phiến quân Syria bị tiêu diệt tới 850 tay súng trong trận chiến khốc liệt nói trên.