Nga lại tung không quân chiến lược tấn công IS tại Syria

VietTimes -- Ngày 07.07.2017, RIA.Novosti, dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS tiến hành cuộc tấn công các mục tiêu IS tại Syria bằng tên lửa hành trình X-101. 
Máy bay ném bom chiến lược Tu - 95MS Nga
Máy bay ném bom chiến lược Tu - 95MS Nga

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc không kích bằng tên lửa hành trình phá hủy ba kho vũ khí đạn dược lớn, một trung tâm chỉ huy điều hành chiến đấu của IS gần thành phố Uqayribat thuộc tỉnh Hama.

Nga lại tung không quân chiến lược tấn công IS tại Syria ảnh 1Máy bay Tu-95MS mang tên lửa hành trình Kh - 101

Các máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-95MS Nga, cất cánh từ sân bay quân sự Engels, thực hiện chuyến bay chiến đấu có tiếp dầu trên không, tấn công bằng tên lửa hành trình mới nhất Kh-101 vào các mục tiêu IS trên vùng ranh giới tỉnh Hama và Homs thuộc Syria.

Đòn tấn công bằng tên lửa hành trình thế hệ mới Kh – 101 được thực hiện trên khoảng cách cách mục tiêu gần 1000 km. Các tên lửa hành trình đánh trúng mục tiêu, phá hủy 3 kho vũ khí đạn dược lớn, một trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến của IS, diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố.

Nga lại tung không quân chiến lược tấn công IS tại Syria ảnh 2Tên lửa hành trình tàng hình thế hệ mới nhất Kh-101

Các máy bay Tu-95MS được hộ tổng bởi một phi đội Su-30SM, xuất kích từ căn cứ không quân Hmeymim, thuộc tỉnh Latakia, Syria. Sau khi thực hiện vụ tấn công, các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trở về căn cứ an toàn.

Tên lửa hành trình Kh – 101 là tên lửa phóng từ máy bay, được thiết kế theo công nghệ tàng hình. Tên lửa có tầm bắn xa đến 4.500 km. Tên lửa có thể được lắp đầu đạn nổ phá mảnh, đầu đạn casset, nhiệt áp và đầu đạn hạt nhân. 
Máy bay ném bom chiến lược Nga, Tu-95MS
QA