Nga không kích Palmyra và Quraytayn, hàng trăm chiến binh IS thiệt mạng

VietTimes -- Trong 48 giờ qua, không quân Nga liên tục không kích vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, tập kích dữ dội vào các địa bàn trong quyền kiểm soát của IS gần thành phố chiến lược Quraytayn và Palmyra (Tadmur).

Nga không kích Palmyra và Quraytayn, hàng trăm chiến binh IS thiệt mạng

Theo ước tính của trinh sát Syria, có khoảng 100 tay súng khủng bố IS bị tiêu diêt trong 48 giờ không kích ác liệt của lực lượng không quân Nga. Trong khi máy bay Nga càn quét vị trí IS từ trên không, quân đội Syria sử dụng cơ hội này đánh chiếm nhiều cao điểm xung quanh thành phố Assyria cổ Qaryatayn.

Tối ngày 10.05.2016, lữ đoàn 120 thuộc sư đoàn 2 giành được toàn quyền kiểm soát cao điểm 903 gần ngôi làng trên đỉnh đồi Talat Al-Souda mà quân đội Syria mới giành được.

Đến sáng ngày 11.03.2016, các lực lượng vũ trang Syria hiện chỉ còn 1.500 mét cách quận Tây của thành phố Quraytayn, địa điểm gần nhất mà các binh si Syria có được ở thành phố này kể từ khi quân đội Syria buộc phải rút lui hoàn toàn về thị trấn Maheen tháng 8.2015.

Những thành công gần đây của Quân đội Syria ở vùng nông thôn Quraytayn  do hiệu quả của chiến dịch ném bom chiến lược do Không quân Nga tiến hành, buộc IS phải phân tán dọc theo địa hình sa mạc rộng lớn để  tránh các cuộc không kích.

Các lực lượng vũ trang quân đội Syria dưới sự yểm trợ của không quân Nga hành quân về tỉnh Homs cho trận chiến giành lại hai thành phố Quraytayn và Palmyra

NT