Nga khoe tên lửa không đối đất trên máy bay tàng hình T-50

VietTimes -- Tổng công ty Tên lửa chiến thuật -Tactical Missiles đưa ra trưng bày tại triển lãm Hàng không – Vũ trụ quốc MAKS  2017 phiên bản tên lửa "không đối đất" Kh-38 tăng tầm bắn, dự kiến sẽ trang bị cho máy bay tàng hình thế hệ 5 Sukhoi T-50 PAK - FA. 
Máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 T-50 PAK - FA
Máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 T-50 PAK - FA

Theo hãng tin ShowObserver: phiên bản tên lửa không đối đất Kh-38 có sự thay đổi đáng kể cánh chính và cánh đuôi. Cánh chính hình tam giác nằm ở giữa thân tên lửa ngắn hơn nhưng lại kéo dài phía chân cánh. Cánh đuôi cũng được thu nhỏ lại về kích thước”.

Những phiên bản trước đây của tên lửa Kh – 38, tổng công ty Tên lửa chiến thuật thiết kế cánh đuôi có thể gấp lại được, để lắp đặt tên lửa vào trong khoang vũ khí của máy bay tàng hình thế hệ 5 PAK FA T-50, điều này khiến cho cấu trúc tên lửa trở lên phức tạp hơn và giá thành đắt hơn. Thiết kế mới cho phép lắp tên lửa vào trong khoang vũ khí mà không cần gập cánh, đơn giản hóa cấu trúc thiết kế. Hãng tin ShowObserver nhận xét.

Nga khoe tên lửa không đối đất trên máy bay tàng hình T-50 ảnh 1Tên lửa không đối đất tầm gần Kh - 38 MLE dành cho PAK - FA Sukhoi T-50

Phiên bản tên lửa Kh - 38MLE, trưng bày trong triển lãm được lắp đặt đầu tự dẫn laser bán chủ động, tầm bắn của tên lửa Kh-38 khoảng 40 – 50 km.

Tên lửa không đối đất tầm gần Kh-38ME được thiết kế để tiêu diệt hầu như tất cả các mục tiêu mặt đất (tăng thiết giáp – các công trình quân sự), các phương tiện mặt nước hoạt động ven biển ven biển.

Một tính năng đặc trưng của dòng tên lửa này là cấu trúc thiết kế mô-đun, cho phép tăng hiệu quả chiến đấu thông qua việc sử dụng các loại đầu đạn khác nhau cũng như đầu tự dẫn, có thể nhanh chóng thay đổi phương thức tấn công đáp ứng diễn biến tình hình chiến thuật trong chiến đấu.

Tên lửa có chiều dài 4,2 m, đường kính 0,31 m, sải cánh 1,14 m. Khối lượng tên lửa khoảng 520 kg. Tốc độ bay của tên lửa cực đại là 2,2M. Tên lửa mang theo đầu đạn nặng 250 kg. 

TTB