Nga: Kết luận của Văn phòng công tố về vụ MH17 là thiên vị

VietTimes -- Theo báo chí Nga, chính quyền Moscow vừa tuyên bố rằng kết luận của Văn phòng công tố Hà Lan về vụ MH17 khẳng định cuộc điều tra đã thiên vị.
Nga: Kết luận của Văn phòng công tố về vụ MH17 là thiên vị
Nga: Kết luận của Văn phòng công tố về vụ MH17 là thiên vị

"Tự chỉ định người có tội và nghĩ ra kết quả mong muốn đã trở thành tiêu chuẩn cho các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi," - đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bình luận.

Theo bà Maria Zakharova, cho Ukraine làm thành viên của nhóm điều tra chung đã tạo cơ hội để làm xáo trộn bằng chứng và xoay chiều vụ việc theo hướng có lợi cho họ.

"Ngay từ đầu Nga đã đề xuất cùng làm việc với nhau và chỉ dựa trên các sự kiện.  Thay vì điều đó, các nhà điều tra quốc tế đã gạt Nga, khiến Moscow không thể tham gia đầy đủ trong cuộc điều tra, mà chỉ có vai trò thứ yếu." - bà Zakharova nói. 

Bà bày tỏ hy vọng rằng sau khi phía Nga bàn giao bằng chứng mới thì tình hình sẽ thay đổi. "Và kết luận cuối cùng của cuộc điều tra, trái ngược với đánh giá sơ bộ, sẽ biến thành sự thật khách quan, cuối cùng sẽ chỉ ra thủ phạm thực sự của vụ thảm kịch," - Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nói.