Nga hy vọng Donbass đủ đạn dược để đáp trả quân Ukraine

Điện Kremlin không tham gia vào việc thống kê đạn của lực lượng dân quân ở phía đông - nam Ukraina, nhưng hy vọng rằng họ sẽ có đầy đủ để đẩy lùi các vụ gây hấn của quân Ukraine, thư ký báo chí Tổng thống Nga, Dmitry Peskhov nói.

Dân quân ly khai ở Donbass

Dân quân ly khai ở Donbass

"Tại Kremlin chúng tôi không tham gia vào việc kiểm đếm đạn dược. Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ có đủ đạn để đối phó với các hành động hiếu chiến của lực lượng vũ trang Ukraine", ông Peskov trả lời câu hỏi khi nào lực lượng dân quân có thể hết đạn dược.

Trước đó, lực lượng dân quân cũng như quân đội Ukraine cùng thông báo về tình hình xấu đi tại Donbass. Hai bên xung đột buộc tội lẫn nhau đã gia tăng cường độ  bắn phá và cố gắng tấn công vào đường giới tuyến tại khu vực Donetsk.

Vào đêm ngày 3/2, thành phố Donetsk đã bị tên lửa bắn phá làm hai người thiệt mạng và mười ba người bị thương. Hàng chục ngôi nhà bị hư hại, bao gồm cả trường học và nhà trẻ. Các nhân viên của sứ mệnh OSCE đã đến quận Kiev trong thành phố để xác nhận những hậu quả vụ bắn phá.

Tình hình ở Donbass trở nên tồi tệ hơn từ cuối tháng 1/2017. Lực lượng dân quân tự vệ và giới chức Ukraine cáo buộc lẫn nhau về các nỗ lực tấn công và tăng cường pháo kích. Bộ quốc phòng Ukraine thông báo việc quân đội "đang tiến từng mét".

Theo Sputnik