Nga giáng đòn trừng phạt quân thánh chiến Syria tại Hama

VietTimes -- Ngay sau khi cuộc tấn công của liên minh các nhóm Hồi giáo vũ trang ở Hama bị bẻ gãy, nhóm Jaysh al-Izza thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) lại chịu tổn thất nặng nề khi không quân Nga giáng đòn trừng phạt vì hoạt động quân sự trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Không quân Nga không kích các nhóm chiến binh FSA ở Hama. Ảnh minh họa video

Không quân Nga không kích các nhóm chiến binh FSA ở Hama. Ảnh minh họa video

Cuộc không kích dữ dội của không quân Nga diễn ra ngay sau khi liên minh thánh chiến miền bắc Hama, trong đó có nhóm Jaysh al-Izza tiến công đánh chiếm 2 thị trấn của quân đội Syria, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn áp đặt trên vùng an toàn Idlib.

Lực lượng không quân Nga tập trung đánh phá ác liệt thị trấn Kafr –Zita, căn cứ địa vững chắc của nhóm Jaysh al-Izza. Trụ sở chính và trung tâm chỉ huy của  nhóm này đã bị san phẳng hoàn toàn.

Cuộc không kích diễn ra ngay sau khi quân đội Syria phản kích thành công, tái chiếm lại các thị trấn của al-Hamamiyat và Kernaz chỉ sau vài giờ buộc phải lui binh để củng cố lực lượng.

Không quân Nga không kích dữ đội miền bắc Hama bằng vũ khí chính xác - video truyền thông đối lập Syria

Tồi tệ hơn cho chiến dịch có tên gọi là "Sự nổi giận vì Ghouta", cuộc tấn công quân sự nhằm kiềm chế chiến dịch tấn công của quân đội Syria ở Đông Ghouta, ngoại ô Damascus. Một động thái tuyệt vọng nhằm cứu giúp các nhóm thánh chiến ngoại ô Damascus không mang lại bất cứ điều gì tốt đẹp.  

Trung đoàn 555 cơ động tinh nhệ của sư đoàn Cơ giới số 4, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện Syria, tăng thiết giáp, pháo binh, không quân nhanh chóng đè bẹp sức kháng cự của lực lượng Hồi giáo cực đoan và đánh bật các tay súng này ra khỏi 2 thị trấn chỉ trong vài giờ đọ súng.

Sau khi trận chiến kết thúc, quân đội Syria diệt và làm bị thương hàng chục tay súng thánh chiến, thu giữ một xe cơ giới bọc thép và 1 xe tăng.

Nga giáng đòn trừng phạt quân thánh chiến Syria tại Hama ảnh 1
Nga giáng đòn trừng phạt quân thánh chiến Syria tại Hama ảnh 2
Nga giáng đòn trừng phạt quân thánh chiến Syria tại Hama ảnh 3Quân đội Syria thu giữ một xe tăng, một xe thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến

NT