Nga giáng đòn nghiền nát phiến quân chuẩn bị tấn công quân đội Syria

VietTimes -- Đêm ngày 19.02.2018, lực lượng không quân Nga bất ngờ tiến hành đợt không kích dữ dội vào lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy trong khu vực phía đông dãy núi Qalamoun. Theo nguồn tin quân sự, các nhóm chiến binh này đang chuẩn bị triển khai cuộc tấn công lớn vào quân đội Syria.
Không quân Nga không kích ở Syria - ảnh minh họa Masdar News
Không quân Nga không kích ở Syria - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự độc quyền cho biết, không quân Nga đã giáng đòn chí mạng vào các nhóm chiến binh trong khu vực Ar-Rahibyah và Petra, phá hủy một số xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng, diệt và làm bị thương nhiều phần tử thánh chiến.

Các nhóm nổi dậy vũ trang - một trong số đó là Lữ đoàn Tử vì đạo Abdo bắt đầu triển khai lực lượng chuẩn bị tấn công quân đội Syria gần sân bay quân sự Ad-Dumayr (phía đông thành phố Ad-Dumayr).

Những nguồn tin ủng hộ thánh chiến cũng xác nhận, các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy trong khu vực vùng núi phía đông Qalamoun đã tập trung binh lực, vũ khí trang bị cho cuộc tấn công các vị trí của quân đội Syria.

Nguyên nhân thúc đẩy các nhóm chiến binh phía đông Qalamoun phá vỡ lệnh ngừng bắn, tiến hành cuộc tấn công mới vào quân đội Syria là chiến dịch quân sự của lực lượng Tiger, đang bắt đầu diễn ra trong khu vực Đông Ghouta thuộc vùng ngoại ô Damascus.
Không quân Nga không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan, chuẩn bị tiến công trên chiến trường vùng nông thôn khu vực dãy núi Qalamoun, yria - video truyền thông "đối lập" Syria
QA