Nga giáng đòn hủy diệt phiến quân IS cố thủ ngoại vi Damascus

VietTimes -- Lực lượng không quân Nga không được nghỉ sau chiến thắng Đông Ghouta và phải bắt đầu chiến dịch không kích các quận phía nam Damascus tối ngày 19.04.2018, tiếp tục hậu thuẫn quân đôi Syria tiến công IS sau khi đàm phán không thành ở trại tị nạn Yarmouk.
Binh sĩ Palestine trong khu vực quận Trại tị nan Yarmour. Ảnh Masdar Newss
Binh sĩ Palestine trong khu vực quận Trại tị nan Yarmour. Ảnh Masdar Newss

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, không quân Nga đã tiến hành hơn hai mươi cuộc không kích vào khu vực trại Yarmouk, Al-Qadam và Hajar Al-Aswad, hầu hết sử dụng vũ khí có điều khiển và độ chính xác cao.

Các đơn vị vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Palestine tận dụng sự yểm trợ của không quân Nga, triển khai cuộc tấn công chiến tuyến phòng ngự của IS xung quanh quận trại Yarmouk, Hajar Al-Aswad và Al-Qadam.

Đêm ngày 19.04,2018, các đơn vị quân đội Syria triển khai chiến dịch tấn công các quận miền nam Damascus sau khi IS bác bỏ các điều khoản trong thỏa thuận đầu hàng của chính quyền Syria.

IS chiếm đóng phần lớn phía nam Damascus trong hơn ba năm. Những tay súng khủng bố kiểm soát phần lớn diện tích quận Al-Qadam, trại Yarmouk, Tadamon, và Hajar Al-Aswad. Trong những năm chiến tranh, IS đã thảm sát và bạo hành những người Palestine. Chính vì thế, quân tình nguyện Palestine thề sẽ không để một tay súng IS nào còn sống sót.

Trên chiến trường ngoại ô nam Damascus, chỉ trong vòng 15 phút, không quân Nga tiến hành 6 cuộc không kích bằng vũ khí chính xác vào trại Yarmouk và Hajar Al-Aswad. Những mục tiêu ưu tiên lựa chọn là tăng thiết giáp, hầm hào phòng ngự và vị trí tập trung binh lực

Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar cho biết, Nga bắt đầu không kích liên tục. Những cuộc không kích của Nga dọn đường cho quân đội Syria tấn công các hướng phía tây quận Al-Qadam và Hajar Al-Aswad, sườn phía bắc trại tị nạn Yarmouk.

Không quân Nga không kích ác liệt khu vực Trại tỵ nạn Yamouk của người Palestine ở Syria
NT