Nga giáng đòn hủy diệt Al-Qaeda Syria ở Idlib sau khi đại phá sào huyệt thánh chiến Đông Ghouta,

VietTimes -- Khi tình hình khu vực Đông Ghouta bắt đầu đi vào ổn định, lực lượng không quân Nga bắt đầu chuyển hướng tấn công sang những khu vực mà tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) đang chiếm đóng thuộc tỉnh Idlib.

Không quân Nga không kích HTS trên chiến trường Idlib đêm ngày 27.03.2018

Không quân Nga không kích HTS trên chiến trường Idlib đêm ngày 27.03.2018

Sáng ngày 27.03.2018, lực lượng không quân Nga tiếp tục chiến dịch không kích trong địa phận Idlib, truy sát ác liệt những tay súng Hay'at Tahrir Al-Sham.

Lực lượng không quân Nga, xuất kích từ sân bay Hmeimim trên hướng tây nam tỉnh Latakia tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Một trong những địa bàn bị tấn công khốc liệt nhất là căn cứ của phiến quân HTS trong thị trấn Al-Naqir phía nam Idlib, cách chiến tuyến của quân đội Syria vài km về phía bắc. Sau cuộc tấn công ác liệt của không quân Nga, căn cứ HTS trong thị trấn Al-Naqeer bị phá hủy hoàn toàn.

Không quân Nga không kích hủy diệt căn cứ của HTS trên chiến trường Idlib - video lực lượng đối lâpj Syria

Đêm ngày 27.03.2018, lực lượng không quân Nga tiến hành hàng loạt cuộc không kích ở Idlib, phá hủy một căn cứ lớn của lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) bên trong thị trấn Al-Naqeer.

Không quân Nga không kích HTS trong khu vực tỉnh Idlib đêm ngày 27.03.2018 - video truyền thông lực lượng khủng bố HTS

Cách đây không lâu, nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) tiếp quản thị trấn Al-Naqeer trên miền nam tỉnh Idlib để chứa đựng vũ khí trang bị, đạn dược và các trang thiết bị khác.

Sau khi giải quyết xong hoàn toàn khu vực Đông Ghouta, để các đơn vị quân đội Syria có đủ thời gian ổn định khu vực dân cư, rà phá bom mìn, tiêu diệt các phần tử khủng bố còn lẩn trốn, không quân Nga chuyển hướng sang tấn công tổ chức khủng bố HTS nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công tiềm năng, tránh phân tán lực lượng khỏi vùng ngoại ô Damascus.

NT