Nga dồn dập ra đòn hủy diệt khủng bố tại Đông Ghouta

VietTimes -- Trong đêm ngày 07 rạng ngày 08.03.2018, lực lượng không quân Nga không kích dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong và xung quanh thị trấn Hammouryah thuộc khu vực Đông Ghouta, ngoại ô Damascus.
Căn cứ không quân Khmeimim, trước giờ xuất kích yểm trợ quân đội Syria ở Đông Ghouta. ảnh minh họa Masdar News
Căn cứ không quân Khmeimim, trước giờ xuất kích yểm trợ quân đội Syria ở Đông Ghouta. ảnh minh họa Masdar News

Khi quân đội Syria bắt đầu chiến dịch tấn công “Thanh kiếm Damascus” ở Đông Ghouta hai tuần trước, lực lượng không quân Nga chuyển hướng không kích phục vụ cuộc tấn công. Nga không kích khắp khu vực liên tục ngày đêm, chỉ ngừng nghỉ trong những giờ tạm ngừng bắn do tổng thống Vladimir Putin quy định.

Ban ngày, không quân Nga tiến hành các cuộc không kích yểm trợ các đợt tấn công của quân đội Syria, đánh vào chiến tuyến phòng ngự đối phương, dọn đường cho tăng thiết giáp và các đơn vị bộ binh. Những cuộc tấn công đêm thường diễn ra trên hệ thống phòng ngự và đường giao thông của các nhóm phiến quân, ngăn chặn các cuộc phản công của các nhóm liên kết với Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria).

Thông thường, không quân Nga thường “dọn dẹp” kỹ càng các mục tiêu trong đêm, tập trung đánh vào những địa điểm mà sau đó, quân đội Syria tổ chức các cuộc tấn công vào địa bàn này. Có thể các đơn vị vũ trang Syria chuẩn bị giải phóng thị trấn Hammouryah.

Không quân Nga không kích trên khu vực Đông Ghouta đêm ngày 06 rạng ngày 07.03.2018, video truyền thông đối lập Syria 
QA