Nga dội lửa nghiền nát khủng bố, quân đội Syria tấn công thánh chiến trên dãy Qalamoun

VietTimes -- Ngày 18.04, quân đội Syria tiến hành chiến dịch quân sự tấn công vào các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy trong khu vực phía đông dãy núi Qalamoun trên vùng nông thôn miền bắc tỉnh Damascus.
Khu vực chiến tuyến Qalamoun. Ảnh minh họa Muraselon
Khu vực chiến tuyến Qalamoun. Ảnh minh họa Muraselon

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho biết, chiến dịch quân sự tập trung mũi nhọn trong vùng núi Petra án ngữ khu vực Al-Rahiba và vùng nông thôn xung quanh khu chiếm đóng của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Lực lượng không quân Syria, sử dụng máy bay trực thăng tấn công dữ dội các trận địa pháo binh trong các căn cứ của chiến binh Hồi giáo và những hang động đóng quân trên dãy núi.

Chiến dịch này, theo hình thái tiến công ban đầu, nhằm mục đích cắt đứt đường tiếp vận của các chiến binh và cô lập khu vực Al-Rahiba với phần còn lại của vùng do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiến giữ và các cao điểm chiến lược, có khả năng khống chế thị trấn.

Vùng núi Qalamoun hiện đang là nơi đóng quân của các nhóm Hồi giáo cực đoan nổi dậy khác nhau như Ahmad Al-Abdo, Jaysh Tahrir Al-Sham và một số nhóm chiến binh khác của tổ chức Awsod Al-Sharqiyah được Mỹ hậu thuẫn. Những nhóm này đang quyết không hòa giải với chính quyền Syria.

Hỗ trợ cho quân đội Syria tấn công, tối ngày 17.04.2018, không quân Nga và không quân Syria đánh phá dữ dội các khu vực phía đông dãy Qalamoun thuộc tỉnh Damascus, ném bom liên tiếp trong nhiều giờ liên tục.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ Damascus cho biết, không quân Syria và Nga dội hơn 50 cuộc không kích trong vòng 10 giờ liên tiếp, tấn công nhiều mục tiêu của nhóm Jaysh Thuwar Al-Sham (một nhóm chiến binh theo tư tưởng Al-Qaeda) thuộc khu vực Jayroud phía đông dãy Qalamoun.
Không quân Nga - Syria không kích ác liệt dãy núi Qalamoun sau đàm phán rút quân thất bại ở Qalamoun -video Bard Center
QA