Nga dội hỏa lực, “Hổ Syria” đánh phiến quân tháo chạy hỗn loạn ở Hama

VietTimes -- Ngày 08.02.2018, quân đội Syria chủ lực là sư đoàn Tiger, được lực lượng không quân Nga yểm trợ, đẩy mạnh tấn công trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama, liên tiếp giải phóng các địa bàn dân cư, bị tạm chiếm bởi lực lượng khủng bố IS và Hay'at Tahrir Al-Sham.
Một binh sĩ Syria thượng cờ trên thị trấn vừa giải phóng. Video truyền thông Hezboaah
Một binh sĩ Syria thượng cờ trên thị trấn vừa giải phóng. Video truyền thông Hezboaah

Tính đến hết ngày 08.02.2018, các đơn vị vũ trang Syria giải phóng hàng chục làng mạc, khu dân cư. Bằng cuộc tấn công này, quân đội Syria giành được hầu hết khu vực này, chỉ còn khoảng 150 km2, chiếm 7% diện tích trong khu vực vẫn bị IS và HTS kiểm soát.

Như vậy, chỉ trong 24 giờ các lực lượng vũ trang Syria kiểm soát khoảng 50 địa bàn dân cư. Do binh lực quá mỏng, các tay súng IS không giao chiến mà nhanh chóng tháo chạy khi quân đội Syria tràn tới cùng với các phương tiện chiến đấu.

Truyền thông Hezbollah công bố video, ghi lại cảnh các tay súng IS tháo chạy trên vùng nông thôn miền đông bắc Hama.

Những tay súng khủng bố đang tìm mọi cách đào thoát khỏi vùng nông thôn phía đông bắc Hama, khi quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát và thượng cờ trong một thị trấn được giải phóng khỏi tổ chức khủng bố.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger dự kiến sẽ giải phóng khu vực này trong 48 giờ tới. Sẽ không có một trận đánh lớn nào diễn ra trong khu vực này, các tay súng IS và HTS, nhận thấy rằng không thể chiến thắng đang tích cực đào thoát khỏi khu vực chiến trường về những nơi mà các nhóm khủng bố vẫn còn kiểm soát. Trong một quan điểm khác hơn, các đơn vị vũ trang Syria cũng làm lơ cho cuộc chạy trốn này. 

Các nhóm khủng bố tháo chạy khỏi một thị trấn vừa được giải phóng - video truyền thông Hezbollah
NT