Nga dội bom xuyên bê tông phá hủy hầm ngầm quân thánh chiến ở Hama

VietTimes -- Ngày 10.05.2018, lực lượng không quân Nga tiếp tục triển khai các cuộc không kích dữ dội, đánh phá các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn miền nam Idlib và miền bắc Hama. Nga tấn công những căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc Quân đội Syria tự do (FSA).
Không quân Nga không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA phía bắc Hama. Ảnh minh họa video
Không quân Nga không kích lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA phía bắc Hama. Ảnh minh họa video

Một trong những mục tiêu mà lực lượng không quân Nga đặc biệt quan tâm là các căn cứ địa, hầm ngầm của các nhóm Hồi giáo cực đoan trên địa phận miền bắc tỉnh Hama, có nguy cơ tiến hành những cuộc tấn công nhạy cảm vào quân đội Syria. Chính vậy, không quân Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích nhắm vào trụ sở ngầm của nhóm Jaysh Al-Izza (FSA) được Mỹ hậu thuẫn trong thị trấn Al-Lataminah.

Các máy bay chiến đấu Nga đã sử dụng bom xuyên bê tông (bluter) phá hủy hệ thống đường hầm và phá hủy hoàn toàn trụ sở chỉ huy và tập trung quân của nhóm thánh chiến nguy hiểm này.

Nga không kích phá hủy hầm ngầm, căn cứ chỉ huy của nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Izza (FSA). Video kênh truyền hình STEP News ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan.
NT