Nga dội bom, quân đội Syria tiến đánh sào huyệt thánh chiến Đông Ghouta

VietTimes -- Các đơn vị quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa và các đơn vị sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục tiến công trong quận Harasta, Đông Ghouta. Các đơn vị vũ trang Syria tiến công theo 2 hướng - từ Khosh-Nasri theo hướng Khosh-Davahiri, Khosh-Ashary và hướng khu phố Al-Maamil trong quận Chifoniya.
Chiến trường khu vực Đông Ghouta - ảnh Muraselon
Chiến trường khu vực Đông Ghouta - ảnh Muraselon

Những địa điểm mà quân đội Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga là địa bàn đóng quân của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, nguyên Jabhat An-Nusra, Al-Qaeda Syria). Những địa bàn này không nằm trong sự điều chỉnh của nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (UNSC) vì đây là "nhóm khủng bố".

Các lực lượng vũ trang Syria nỗ lực tập trung tiêu diệt các ụ đề kháng mạnh, các trận địa pháo binh và các kho tàng đạn dược, đồng thời đánh trả các cuộc tấn công, phá hủy các chiến hào phòng ngự nhằm nhăn chặn các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Nga dội bom, quân đội Syria tiến đánh sào huyệt thánh chiến Đông Ghouta ảnh 1Các mũi tiến công của quân đội Syria ở Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News

Bắt đầu từ ngày 27.02.2018, các đơn vị quân đội Syria hoạt động theo lệnh ngừng bắn do Nga đề xuất để hỗ trợ người dân rút lui trong khoảng từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều (giờ Damascus), và tiếp tục tiến hành cuộc tấn công trong khu vực Đông Ghouta.

Các đơn vị quân đội Syria nỗ lực đánh chiếm địa bàn rộng lớn khu dân cư đô thị Al-Ajami trên vùng ngoại vi quận Harasta.

Khu vực này là địa bàn hoạt động mạnh của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm Faylaq Al-Rahman, giao chiến diễn ra rất khốc liệt giữa các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria và nhóm Hồi giáo cực đoan ở Harasta. Khu dân cư lớn Al-Ajami là địa bàn chiến lược mà từ khu vực này, quân đội Syria sẽ kiểm soát hỏa lực vào khu vực phía tây Harasta.

Các đơn vị quân đội Syria tấn công mở đường tiến vào Đông Ghouta, tình hình chiến trường rất căng thẳng - video Ruptly
NT