Nga điều trực thăng tấn công đến chảo lửa Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 26.10.2016, Không quân Nga tạo ra một trận hoa đăng pháo sáng trên  bầu trời ở Aleppo, cho phép các máy bay trinh sát thực hiện các hoạt động kiểm soát những khu vực lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan đang chiếm giữ.
Trực thăng Mi-24 không quân Nga chiến đấu trên bầu trời Syria
Trực thăng Mi-24 không quân Nga chiến đấu trên bầu trời Syria

Sáng ngày 27.10.2016, Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết Nga đã tiến hành nhiều chuyến bay giám sát trên khu vực phía nam Aleppo trong suốt hai giờ đêm 25 rạng ngày 26, trong khi đó hai máy bay trực thăng tấn công Nga đã hạ cánh tại sân bay quân sự Nayrab.

Pháo sáng do không quân Nga bắn trên bầu trời Aleppo đêm ngày 26.10.2016, ảnh chụp của binh sĩ quân đội Syria

Cũng theo nguồn tin này, không quân Nga sẽ khôi phục lại sân bay Nayrab nhằm tăng cường bảo vệ thành phố Aleppo, ngăn chặn cuộc tấn công mà lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến chuẩn bị tiến hành.

Trước khi các trực thăng tấn công của không quân Nga được cơ động tới miền nam Aleppo, Nga chủ yếu sử dụng máy bay ném bom do khoảng cách rất lớn từ Aleppo đến căn cứ quân sự Hmeymin phía tây nam Latakia, các máy bay trực thăng chiến đấu không thể có mặt tại Aleppo yểm trợ quân đội Syria.

NT