Nga điều Su-34 đi ném bom phá băng cứu trợ lũ lụt ở miền Bắc

VietTimes -- Các máy bay Su-34 được huy động giải cứu lũ lụt lần này chính là các máy bay vừa tham gia các chiến dịch oanh kích chống khủng bố IS ở Syria.
Máy bay ném bom Su-34 của Nga.
Máy bay ném bom Su-34 của Nga.

Báo Sputnik của Nga đưa tin cho biết, khu vực Vologda ở miền Bắc nước Nga đang phải trải qua một đợt lũ lụt nặng nề, gây thiệt hại lớn nhất trong vòng 20 năm qua. Đứng trước thảm cảnh này, quân đội Nga đã buộc phải ra tay.

Theo Sputnik, nhiều máy bay ném bom hạng nặng Su-34 của Không quân Nga đã nhận được mệnh lệnh mang bom công phá ném xuống các khu vực bị đóng băng kéo dài tận 40 km ở khu vực miền Bắc nước này để giải cứu khu vực đang bị lũ lụt hoàng hành Vologda.

Hơn 40 km sông đóng băng Sukhona đã và đang được các máy bay Su-34 của Nga tập kích và công phá với hy vọng mở đường cho nước lũ tại Vologda rút đi nhằm hạn chế các thiệt hại đang tiếp tục diễn ra.

Khu vực sông băng được máy bay Su-34 của Không quân Nga tập kích nằm giữa hai địa bàn khu vực Archangelsk và Vologda.

Đáng chú ý, các máy bay Su-34 được huy động giải cứu lũ lụt lần này chính là các máy bay vừa tham gia các chiến dịch oanh kích chống khủng bố IS ở Syria vừa được Nga rút về nước.

Theo báo chí Nga, nhiệm vụ oanh kích phá băng không hề dễ dàng như tưởng tượng nhưng các phi công của quân đội đã và sẽ cố gắng để hoàn thành.

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, hiện nay có hàng ngàn dân thường ở Vologda đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, rất nhiều gia đình buộc phải rời bỏ nhà cửa để di tản tìm nơi trú ẩn tạm thời.
Lê Dũng