Nga công bố những cảnh quay mới nhất về trực thăng tốc độ cao trong video kỷ niệm 100 Viện Zhukovsky

VietTimes -- Mô hình máy bay trực thăng quân sự tốc độ cao xuất hiện trong video của kênh truyền hình Roscosmos "Tsagi 100 năm: Khoa học hàng không." Đây là video kỷ niệm 100 năm thành lập Viện nghiên cứu hàng không Trung ương N.Y. Zhukovsky, nơi nghiên cứu và phát triển các mẫu phương tiện bay tiên tiến.
Trực thăng tốc độ cao, phương án thiết kế của hãng Kamov. Ảnh minh họa video Tsagi 100 năm: Khoa học hàng không.
Trực thăng tốc độ cao, phương án thiết kế của hãng Kamov. Ảnh minh họa video Tsagi 100 năm: Khoa học hàng không.

Những cảnh quay đã ghi lại một mô hình máy bay cánh quạt, được dẫn giải bằng thuyết minh, “đang phát triển một dự án mang tính cách mạng – máy bay trực thăng chiến đấu siêu tốc độ”. Dự án đề cập đến một nguyên mẫu máy bay trực thăng mà tốc độ bay có thể vượt quá 400 km/h.

Trong video là mô hình 3D, tác giả của mô hình là các nhà thiết kế của Trung tâm nghiên cứu Kamov với các cánh quạt đồng trục trái chiều đặc trưng. Trực thăng tương lai sẽ có cánh nâng và càng hạ cánh thu về bên trong. Ngoài ra cũng có phiên bản máy bay trực thăng dân sự tốc độ cao.

Những thông tin về một thế hệ máy bay trực thăng mới xuất hiện trên mạng xã hội vào cuối tháng 10.2018.

Hiện nay, chương trình phát triển máy bay trực thăng tốc độ cao đang được tất cả các nhà chế tạo máy bay cánh quạt quan tâm. Đây cũng là một hướng phát triển ưu tiên của ngành công nghiệp hàng không Liên bang Nga, đặc biệt trong lĩnh vực quân sự.

Video kênh truyền hình Roscosmos "Tsagi 100 năm: Khoa học hàng không."  giới thiệu mô hình trực thăng tốc độ cao Nga