Nga chưa phản đòn, chỉ gọi trừng phạt mới của Mỹ là "suy thoái nhân tạo quan hệ"

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga là những bước bổ sung cho sự suy thoái nhân tạo mối quan hệ song phương, thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov nói.

Nga gọi trừng phạt mới của Mỹ là "suy thoái nhân tạo quan hệ"

Nga gọi trừng phạt mới của Mỹ là "suy thoái nhân tạo quan hệ"

"Đây là động thái bổ sung, như các bạn đã biết, làm suy thoái nhân tạo các mối quan hệ của chúng ta", — ông Peskov nói với các phóng viên khi bình luận về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Moscow.

Tuy nhiên, ông không trả lời câu hỏi về việc đưa ra phản ứng đáp trả.

"Điều đó tôi không thể nói ngay bây giờ," — ông Peskov cho biết. "Bởi vì các mối quan hệ hiện nay, có thể nói, đang ở thời điểm thấp nhất, tất nhiên, có những định dạng rất khác nhau về bình thường hóa quan hệ. 

Các biện pháp trừng phạt chắc chắn là yếu tố tác động vô cùng tiêu cực đến quan hệ song phương, nhưng đồng thời, và ngay cả khi đối mặt với lệnh trừng phạt, chắc chắn Moscow sẽ hoan nghênh bất kỳ mọi cơ hội đối thoại và sẵn sàng với điều đó" - ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi, liệu dỡ bỏ lệnh trừng phạt có phải là điều kiện để bước vào con đường đối thoại tích cực với Hoa Kỳ hay không. 

Hôm thứ Hai, trên cơ sở "Biên bản Magnitsky", Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với năm công dân Nga, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin.