Chuyên gia Nga: Tấn công nhằm vào trục quan hệ Nga-Thổ-Syria sẽ chưa dừng lại

VietTimes -- Sau vụ sát hại Đại sứ Nga, Moscow và Ankara sẽ cố gắng hợp tác chặt chẽ hơn, có thể dẫn đến sự mềm dẻo hơn trong lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc đàm phán sắp tới giữa các Bộ trưởng Ngoại giao Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ ở thù đô Nga.
Không quân Nga ở Syria.(ảnh minh họa)
Không quân Nga ở Syria.(ảnh minh họa)

Đó là nhận xét của bà Elena Suponina Cố vấn Giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược Nga, chuyên gia Hội đồng Đối ngoại Nga.

"Cuộc tấn công khủng bố vửa xảy ra một lần nữa cho thấy rằng việc chiếm Aleppo ở Syria chưa phải là kết thúc câu chuyện ở Syria, mối đe dọa khủng bố trái lại sẽ chỉ tăng thêm, bởi các phần tử cực đoan đang gặp áp lực rất lớn", - bà Suponina nhận định.

Theo lời  bà, phương cách duy nhất để chống lại mối đe dọa là vượt qua những bất đồng và thống nhất lực lượng trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Đại sứ Nga bị ám sát ở Thổ Nhĩ Kỳ
Đại sứ Nga bị ám sát ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ và Nga có thể làm như vậy  và đang diễn ra sự xích gần của họ bất kể hiện hữu hàng loạt khác biệt. 

"Bây giờ sau cuộc tấn công dã man này, tôi tin chắc rằng Ankara và Moscow càng cố gắng gấp bội để hợp tác mật thiết hơn nữa, sẽ rất tốt là có thêm sự tham gia của Iran. 

Bộ ba các nước này có thể làm giảm căng thẳng ở Syria trong triển vọng dài, mặc dù trong thời gian gần tới không tránh khỏi gia tăng đe dọa khủng bố", - chuyên viên nghiên cứu Đông phương kết luận.

Nguồn: Sputnik