Nga càn quét yểm trợ “Hổ Syria” tấn công thành phố al-Mayadin

VietTimes -- Ngày 02.10.2017, các lực lượng vũ trang Syria đã giành lại được làng Al-Taybah và lâu đài Qasr al-Hayr al-Sharqi gần phía bắc thị trấn al-Sukhna trên đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor. Dưới hỏa lực mãnh liệt của không quân Nga, lực lượng Tiger đã tiến được 10 km về hướng thành phố al-Mayadin.

Toàn cảnh chiến trường Palmyra - Deir Ezzor tính đến ngày 02.10.2017 theo South Front

Toàn cảnh chiến trường Palmyra - Deir Ezzor tính đến ngày 02.10.2017 theo South Front

Quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện đẩy lùi tất cả mọi cuộc tấn công của IS nhằm chiếm al-Sukhna và bắt đầu chiến dịch tấn công giành lại đường cao tốc.

Giao chiến ác liệt diễn ra trong các làng al-Shula và Bir Ghabaghib phía tây nam thành phố Deir Ezzor. Tại điểm này, IS đang cố gắng cắt đứt một đoạn đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor nhằm lôi kéo binh lực quân đội Syria vào cuộc chiến này.

Yểm trợ cho cuộc tấn công của lực lượng Tiger, không quân Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của IS và các tuyến đường cơ động tiếp vận trong các thành phố Mohassan và al-Mayadin, trong khu vực nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Deir Ezzor, không quân Nga không kích nhằm vào các tuyến đường cơ động của IS trong làng Faida Bin Mwain'a, cách thành phố Deir Ezzor 85 km về phía tây nam.

Các cuộc không kích đã phá hủy xe tăng, thiết giáp, xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng, các vị trí tập trung binh lực và các trụ sở của IS, diệt và làm bị thương một số phần tử khủng bố. 

Giao chiến diễn ra ác liệt trên chiến trường Deir Ezzor, lực lượng Tiger tiến công về hướng thành phố al-Mayadin - video Press TV
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm