Nga bắt đầu tiến hành bầu cử Duma Quốc gia

Cơ quan thực thi pháp luật Ukraine thực hiện tăng cường an ninh các điểm bỏ phiếu đề phòng sự khiêu khích từ các phần tử dân tộc cực đoan.
Nga bắt đầu tiến hành bầu cử Duma Quốc gia.
Nga bắt đầu tiến hành bầu cử Duma Quốc gia.

Các điểm bỏ phiếu trên khắp nước Nga đang mở cửa bầu cử Duma Quốc gia - Hạ viện Nga. Cuộc bầu cử nghị sĩ vào Duma Nga được tổ chức theo hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu theo danh sách ứng viên từ các chính đảng và từng đó các đại biểu theo hình thức đại diện khu vực.

Cử tri đi bầu sớm nhất ở Kamchatka và Chukotka, các điểm bỏ phiếu tại đây mở cửa trước Moscow 9 giờ. Hoạt động bỏ phiếu diễn ra ở hơn 95.000 địa điểm trong nước và 371 địa điểm do các cơ quan ngoại giao Nga bố trí ở 145 quốc gia.

Tại Ukraine, việc bỏ phiếu diễn ra ở Kiev, Odessa, Lvov và Kharkov. Cơ quan thực thi pháp luật Ukraine thực hiện tăng cường an ninh các điểm bỏ phiếu đề phòng sự khiêu khích từ các phần tử dân tộc cực đoan.

Biện pháp đảm bảo trật tự cũng được đẩy mạnh tại Tổng Lãnh sự quán Liêng bang Nga ở New York sau vụ nổ trong thành phố làm 26 người bị thương.

Trong khi đó, theo báo chí Nga, hiện nay đã có khoảng 774 quan sát viên quốc tế đang làm việc tại các khu vực bầu cử của Nga.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương của Liên bang Nga, bà Ella Pamfilova cho biết, có 774 quan sát viên từ 63 nước đang theo dõi hoạt động bầu cử tại 55 khu vực của Nga.

Theo bà Pamfilova các quan sát viên làm việc ở khu vực "do họ tự lựa chọn". "Chúng tôi không áp đặt bất cứ điều gì, ở đâu họ muốn thì họ tới đó — từ Vùng Primorsky đến tỉnh Kaliningrad", - bà Pamfilova nhấn mạnh.