Nga bảo vệ căn cứ không quân ở Syria ra sao

Căn cứ không quân Nga Hmeymim đòi hỏi thiết bị kỹ thuật bổ sung, thành viên ban biên tập tạp chí của Bộ Quốc phòng "Chiến binh Nga", đại tá Elena Sevastyanov cho biết.
Căn cứ không quân Nga tại Syria
Căn cứ không quân Nga tại Syria
Theo báo cáo Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ năm, lực lượng an ninh Syria đã tăng cường bảo vệ lãnh thổ tiếp giáp với căn cứ không quân Nga Hmeymim sau cuộc tấn công của các phần tử cực đoan.

"Căn cứ không quân Hmeymim tai Latakia, Syria, trước kia là sân bay dân dụng cũ, rõ ràng cần thiết bị kỹ thuật bổ sung, đặc biệt là cần xây dựng nhà chờ bê tông cốt thép để máy bay", bà Sevastyanova nói.

Bà cũng cho biết rằng giữ máy bay không được giữ ở khu vực bãi đậu xe ngoài trời, mà ở trong hầm bê tông cốt thép.

Bà Sevastyanova nói rằng hệ thống tên lửa phòng không tầm gần "Pantsir-S1", hồi cuối tháng 12/2017 đã tiêu diệt hai tên lửa mà những kẻ khủng bố bắn vào căn cứ không quân Hmeymim, không hiệu quả chống tấn công tầm vừa.

Về nguyên tắc, chắc chắn là có thể bắn hạ những viên đạn này. Nhưng tốt hơn là ngăn chặn các phương tiện tấn công, kể cả trong không gian vũ trụ, trên không và pháo binh", chuyên gia tin tưởng.

Trước đó, phiến quân Syria tuyên bố đã tấn công sân bay quân sự Nga tại Syria và phá hủy 7 máy bay các loại. Tuy nhiên, Bộ quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin trên, xác nhận căn cứ bị tấn công bằng đạn cối khiến 2 binh sĩ Nga thiệt mạng.