Nga bác tin “sĩ quan Nga” bị IS hành quyết tại Syria

VietTimes -- Lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tung lên mạng đoạn video quay lại cảnh chặt đầu một nạn nhân mà phiến quân IS mô tả là sĩ quan tình báo Nga bị bắt tại Syria, Reuters đưa tin.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Reuters dẫn nguồn tin từ SITE Intelligence Group - tổ chức có trụ sở tại Mỹ chuyên theo dõi hoạt động của phiến quân Hồi giáo ngày 9/5 cho biết, phiến quân IS vừa đăng tải đoạn video rùng rợn quay cảnh chặt đầu một người được cho là "sĩ quan tình báo Nga" bị bắt tại Syria.

Trong video bằng tiếng Nga dài 12 phút, quay cảnh một người đàn ông mặc đồ đen đang quỳ trên sa mạc và kêu gọi các sĩ quan tình báo khác của Nga đầu hàng.

Một phiến quân IS sau đó dùng dao hành quyết người đàn ông này. Video còn cho thấy những hình ảnh mà nhóm khủng bố IS mô tả là hậu quả từ các cuộc không kích của máy bay Nga tại Syria.

Reuters cho biết thêm đoạn video vẫn chưa được kiểm chứng và vẫn chưa rõ danh tính người đàn ông bị hành quyết cũng như thời điểm diễn ra vụ việc. 

Tuy nhiên, ngay lập tức Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin của một số phương tiện truyền thông nói có quân nhân Nga thực hiện nhiệm vụ trên lãnh thổ Syria đã bị bắt làm tù binh và bị xử tử.

"Tất cả các quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga có mặt tại Syria vẫn sống khỏe mạnh và thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố quốc tế theo đơn vị mình”, thông báo cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga lên án "hành động của một số phương tiện truyền thông tìm cách sao chép thông tin bịa đặt, xuyên tạc từ các nhóm khủng bố quốc tế”.