New York mở cửa tháp WTC mới

Hàng nghìn du khách đã tới Tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) mới ở New York (Mỹ), trở thành những người đầu tiên được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ độ cao hàng trăm mét, khi đài quan sát trên nóc tòa tháp chính thức mở cửa đón khách.
Hình ảnh bên ngoài tòa tháp cao nhất nước Mỹ (541m).
Hình ảnh bên ngoài tòa tháp cao nhất nước Mỹ (541m).

Đài quan sát này được đặt trên các tầng từ 100 đến 102 của tòa tháp. Từ độ cao 380 mét, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố New York khổng lồ. Vào những ngày thời tiết quang đãng, du khách có thể phóng tầm mắt tới hơn 80 km. Nơi quan sát lý tưởng nhất là ở tầng 100, trong khi tầng 101 có quán cafe, nhà hàng ăn uống và tầng 102 có dịch vụ quan sát toàn thành phố với công nghệ 3-D hiện đại. Đài quan sát mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm.

New York mở cửa tháp WTC mới  ảnh 1

Rất nhiều người mong muốn là người đầu tiên được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh New York từ tòa tháp này.

Giá vé vào cửa từ 26-32 USD tùy lứa tuổi của khách tham quan. Trước lối vào đài quan sát, các du khách phải qua vòng kiểm soát an ninh nghiêm ngặt tương tự như ở các sân bay. Ban quản lý đài quan sát ước tính công trình này có thể thu hút từ 3-4 triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

New York mở cửa tháp WTC mới  ảnh 2

Hình ảnh New York nhìn từ tòa nhà.

Tòa tháp WTC mới đã hoàn thành và mở cửa đón những cư dân đầu tiên từ cuối năm 2013. Tòa tháp được xây dựng trên nền Khu vực số 0 (Ground Zero), từng là nơi tọa lạc của tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới đã bị phá hủy hoàn toàn trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Đây là tòa tháp cao nhất nước Mỹ với chiều cao mang tính biểu tượng 1.776 feet (tương đương 541 m) - năm 1776 cũng là năm bản Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ ra đời. Tổng chi phí xây dựng công trình được coi là biểu tượng hồi sinh tòa tháp đôi năm 2001 này lên tới 3,9 tỷ USD.


Theo: TTXVN/Tin tức