New York cho phép người dân tổ chức đám cưới trực tuyến

VietTimes -- Covid-19 đang buộc chính phủ phải phá vỡ nhiều quy tắc truyền thống trong đó có cách thức tổ chức đám cưới.

Ảnh: Engadget

Ảnh: Engadget

Thống đốc bang New York vừa ký một sắc lệnh cho phép các cặp vợ chồng có thể kết hôn trực tuyến, trước bối cảnh nhiều đám cưới không thể tổ chức vì các hạn chế phong tỏa.

Kể từ bây giờ, người dân có thể đăng ký giấy kết hôn từ xa và người thư ký được phép thực thi hầu hết các thủ tục.

Ông Cuomo đã nói đùa rằng quyết định này có nghĩa là “chẳng còn lý do nào” có thể khiến các cặp đôi trì hoãn hôn lễ của mình.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh New York gia hạn các biện pháp phong tỏa đến ngày 15/5 và hơn 13.000 người đã chết vì Covid-19 chỉ tính riêng tại bang này.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về quyết định của thống đốc bang New York. Một số người đặt ra câu hỏi đám cưới sẽ thế nào nếu gia đình, bạn bè không thể đến tham gia cùng họ, hoặc chỉ trích chính quyền đã không không ưu tiên các đề xuất khác. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng hôn nhân có thể đem lại những lợi ích thiết thực, ví dụ như cho phép các cặp vợ chồng chia sẻ bảo hiểm y tế.

New York không phải là nơi đầu tiên hợp pháp hóa việc chuyển đổi nhiều hoạt động sang offline sang online.

Mới đây, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã tuyên bố rằng mọi người sẽ được phép kết hôn trực tuyến, sau khi Bộ Tư pháp tạo ra một trang web để các cặp đôi có thể nộp các tài liệu cần thiết cho việc kết hôn. Sau đó, một hôn lễ ảo với một nhân viên đã làm hồ sơ kết hôn đó và một chủ hôn có thể được diễn ra.

Các biện pháp tương tự đã được bang Colorado của Mỹ thực hiện, nơi các cặp vợ chồng có thể đăng ký giấy phép kết hôn trực tuyến.

Theo BBC