Nhờ Teams, cổ phiếu Microsoft tăng vọt

VietTimes -- Cổ phiếu Microsoft tăng vọt trong bối nhiều cảnh doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp an toàn cho các cuộc họp trực tuyến.

Ảnh: Investor Place

Ảnh: Investor Place

“Việc sử dụng Microsoft Teams ở cấp độ doanh nghiệp thực sự có hiệu quả”, một nhóm các nhà đầu tư lớn nói với CNBC.

“Tôi cho rằng một trong những lý do khiến cổ phiếu của Microsoft tăng vọt là do họ đã hoạt động rất tốt.”

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng 3% lên 177 USD vào hôm thứ Năm nhưng vẫn giảm khoảng 7% so với mức cao nhất vào tháng 2 và tăng 12,2% trong khoảng thời gian từ đầu năm cho đến nay. Ngược lại, chỉ số S&P 500 đã giảm khoảng 13% trong năm 2020.

Ảnh: Microsoft

Ảnh: Microsoft

Microsoft Teams là nền tảng nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp được Microsoft ra mắt vào năm 2017. Microsoft Teams hỗ trợ tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp và cả trò chuyện âm thanh cũng như video, người dùng cũng có thể gửi kèm tệp với nền tảng này. Dịch vụ tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office, Skype và các tính năng mở rộng mà có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft.


Cổ phiếu Microsoft có dấu hiệu tăng trưởng khi mà các doanh nghiệp tìm muốn tìm kiếm một ứng dụng họp trực tuyến an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19, chủ một công ty an ninh mạng, ông Robert Herjavec cho biết vào hôm thứ Năm.

Herjavec, nhà sáng lập và CEO của công ty an ninh mạng Herjavec Group cho biết thời gian gần đây, công ty của ông đã chuyển sang Teams của Microsoft như một giải pháp giải quyết vấn đề làm việc tại nhà để đối phó trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát đã làm thay đổi cách thức các doanh nghiệp hoạt động.

“Lúc đầu, chúng tôi muốn sử dụng Zoom vì hầu hết các khách hàng của chúng tôi đều sử dụng ứng dụng này nhưng tôi phải nói bạn rằng khả năng bảo mật của Zoom rất kém”, ông Herjavec nói.

Số lượng người dùng ứng dụng họp trực tuyến Zoom đã tăng đáng kể khi mọi người buộc phải làm việc tại nhà để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Ảnh: CNN

Nhiều lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng họp trực tuyến Zoom đã bị người dùng phơi bày. Ảnh: CNN

Mặc dù mục tiêu ban đầu của ứng dụng là nhắm vào các doanh nghiệp nhưng thực tế, mọi người đã dùng Zoom theo những cách rất khác nhau như học trực tuyến, các bữa tiêc thậm chí là một số sự kiện tôn giáo.


Nhưng lượng người dùng tăng chóng mặt đã khiến Zoom “không kịp trở tay”, mối lo ngại về quyền riêng tư, bảo mật cũng tăng theo. Công ty này đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ sửa chữa lại các lỗ hổng bảo mật trên nền tảng.

Ông Herjavec đã nói với CNBC rằng công ty của ông, nơi cung cấp các dịch vụ và sản phẩm an ninh mạng cho doanh nghiệp đã chứng kiến sự gia tăng của các vụ vi phạm an ninh mạng. Ông cho biết đại dịch đã tạo ra “thời kỳ hoàng kim cho các tin tặc”.

Ngoài Teams, một số công ty khác lại tìm đến Webex, một dịch vụ họp trực tuyến thuộc sở hữu của Cisco.

Ý kiến của Herjavec được đưa ra ngay sau khi Verizon tuyên bố mua lại BlueJeans, một nền tảng họp trực tuyến khác.

Việc ngày càng có nhiều sử dụng các dịch vụ này có thể sẽ còn kéo dài bởi cuộc khủng hoảng Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ông Herjavec nêu quan điểm.

“Các cuộc họp với khách hàng sẽ thay đổi mãi mãi. Trong quá khứ, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc tôi có thể dùng Zoom hay Teams để để nói chuyện với CEO của một công ty mà tôi đang cố gắng bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho họ.” ông nói. “Trong tương lai, tôi không nghĩ rằng khách hàng của tôi sẽ muốn tôi đến gặp họ.”

Theo CNBC