Nepal: Phát hiện xác trực thăng Mỹ mất tích gần biên giới Trung Quốc

Mảnh vỡ của chiếc trực thăng quân sự Mỹ bị mất tích cùng với 8 người trên cabin khi đang đi phân phát đồ cứu trợ trong vụ động đất tại Nepal đã được tìm thấy ở gần biên giới Trung Quốc.
Một chiếc trực thăng Huey tại sân bay quốc tế Kathmandu. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Một chiếc trực thăng Huey tại sân bay quốc tế Kathmandu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tướng Nepal Binoj Basnet cho biết chiếc trực thăng được phát hiện từ trên cao tại một khu rằng nằm cách Kathmandu khoảng 70km.

"Chúng tôi không rõ có ai sống sót hay không, hiện chưa thể khẳng định được điều gì," ông Basnet nói với AFP trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Quân đội Mỹ trước đó cho biết chiếc HU-1Y Huey chở theo 6 lính thủy Mỹ và 2 quân nhân Nepal đã bị mất tích khi đi cứu trợ tại miền Đông nước này./.

Giới chức Nepal ngày 15/5 xác nhận đã tìm thấy 3 thi thể ở gần khu vực phát hiện xác chiếc trực thăng quân sự của Mỹ, bị mất tích ngày 12/5 vừa qua trong khi chuyển hàng viện trợ tới vùng bị động đất ở Nepal.

Bộ Quốc phòng Nepal cho biết hiện chưa thể xác định danh tính của 3 người này.

Trước đó cùng ngày, quân đội Nepal thông báo đã phát hiện xác chiếc trực thăng UH-1Y Huey của Mỹ tại một khu rừng hẻo lánh cách thủ đô Kathmandu 70km về phía Đông Bắc và ở độ cao khoảng 3.400m.

Chiếc trực thăng này được thông báo mất tích hôm 12/5 khi chở 6 lính thủy đánh bộ Mỹ và 2 binh sỹ Nepal cứu trợ các nạn nhân động đất ở miền Đông Nepal. Trước khi mất tích, phi hành đoàn thông báo máy bay có vấn đề về nhiên liệu./.

Theo: Vietnam+