Năm 2017, Vinamilk mua thêm một doanh nghiệp sữa của Mỹ

VietTimes - Sớm nhất vào năm sau (2017) Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ mua thêm được một doanh nghiệp sữa của Mỹ. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về doanh nghiệp sữa của Mỹ vẫn chưa được phía Vinamilk tiết lộ.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Tờ Một thế giới dẫn lời bà Mai Kiều Liên Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết doanh nghiệp này đang trong tiến trình đàm phán để mua thêm một công ty sữa của Mỹ.

Theo bà Liên: “Mỹ là thị trường khó tính nhất. Nếu chúng tôi được chấp nhận ở thị trường Mỹ, đấy sẽ là một lợi thế lớn, giúp chúng tôi tiếp tục xâm nhập vào các thị trường khác đồng thời thúc đẩy tăng trưởng của Vinamilk”.

Nói về kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Vinamilk thông tin, doanh nghiệp này có thể sẽ tăng quỹ phục vụ các thương vụ sáp nhập và mua lại nhằm đạt được mục tiêu doanh thu hàng năm 3 tỷ USD vào cuối năm 2017. Tới đây mục tiêu chính Vinamilk nhắm là thị trường Mỹ, đây cũng là thương vụ nằm trong kế hoạch mở rộng vị thế toàn cầu và thúc đẩy doanh thu của Vinamilk.

Trước đó, tháng 5/2016, Vinamilk đã chính thức sở hữu 100% cổ phần của công ty sữa Driftwood Dairy có trụ sở ở California, Mỹ sau khi đầu tư 10 triệu USD vào công ty này.

Năm 2014, Vinamilk đã đầu tư vào nhà máy sữa Angkor Dairy Products tại Campuchia, nắm 51% cổ phần dự án có tổng vốn đầu tư lên tới 23 triệu USD. Vinamilk cũng đã rót thêm tiền vào Công ty Miraka Limited (New Zealand).

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 15/10: Hồi tỉnh

Giá vàng hôm nay 15/10: Hồi tỉnh

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 15/10 trên thị trường thế giới tăng nhẹ trở lại giao dịch ở mức 1.900 USD/ounce do đồng USD suy giảm cùng những bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
Giá vàng hôm nay 14/10: Tụt sâu

Giá vàng hôm nay 14/10: Tụt sâu

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 14/10 trên thị trường thế giới bất ngờ giảm xuống dưới mức 1.900 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD tăng giá khi nền kinh tế Mỹ được dự báo diễn biến tích cực hơn trong năm 2020.