Mỹ thử nghiệm máy bay tàng hình, dân tình sốc nặng

Người dân các tiểu bang New Jersey và Connecticut, Mỹ sốc nặng sau khi hứng chịu những tiếng nổ cực lớn phát ra từ không trung vào hôm qua 28/1, thời điểm Mỹ thử nghiệm máy bay tàng hình F-35.
Tiêm kích F-35 Mỹ. Ảnh: AP
Tiêm kích F-35 Mỹ. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, người dân hai tiểu bang New Jersey và Connecticut thuộc bờ biển phía Đông nước Mỹ ngày hôm qua 28/1 đã trải qua những giây phút cực kỳ căng thẳng vào thời điểm Mỹ tiến hành thử nghiệm các chiến đấu cơ F-35 ở khu vực này.

Trên các mạng xã hội, người dân hai tiểu bang New Jersey và Connecticut thông báo về những rung động trên mặt đất và các tòa nhà. Một số người không loại trừ xảy ra các dư chấn động đất sau những vụ nổ cực lớn từ trên không.

Theo cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, 9 âm thanh cực lớn đã phát nổ trên không trung các tiểu bang New Jersey và Connecticut trong khoảng thời gian một tiếng rưỡi đồng hồ.

Phát ngôn viên của Hải quân Mỹ Connie Hempel cho biết, đây chỉ là một trong số những chuyến bay thử nghiệm máy bay siêu âm mà họ tiến hành hằng ngày trong khu vực, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra tình huống như vậy trong vụ thử máy bay siêu âm.

“Những âm thanh có thể phát sinh do điều kiện khí quyển đặc biệt”, phát ngôn viên của Hải quân Mỹ nói.

F-35 Lightning II là máy bay chiến đấu đa nhiệm thế hệ thứ năm, được  Lockheed Martin phát triển từ năm 2001.

F-35 sẽ từng bước thay thế các chiến đấu cơ F-16 và A-10 của Không quân, F/A-18 và AV-8B trong Lục quân Mỹ.

Theo Lenta/AP/Tiền Phong