Mỹ “ớn” siêu tăng Armata và xe bọc thép Nga

VietTimes -- Phát minh của Nga trong lĩnh vực thiết bị quân sự mặt đất có ưu thế vượt mặt các mẫu điển hình của Mỹ, Washington Free Beacon dẫn báo cáo của cơ quan nghiên cứu của Quốc hội Mỹ cho biết.

Siêu tăng Armata

Siêu tăng Armata

Quân đội Mỹ  đang sử dụng những thiết bị kỹ thuật lỗi thời được chế tạo trong thời kỳ đối đầu với Liên Xô. Trong những năm gần đây, chi phí  nâng cấp thiết bị quân sự với hàng tỷ USD đã bị hủy bỏ, trong khi  đó, các  đối thủ tiềm tàng của Mỹ  đang tích cực tài trợ cho việc phát triển công nghệ tân tiến.

"Các nước như Nga và Trung Quốc, không chỉ đang hiện đại hóa các hệ thống quân sự mặt đất hiện có,  mà còn chế tạo nhiều công nghệ hoàn toàn mới", bản báo cáo cho biết.

Đặc biệt, cần lưu ý rằng nhiều loại xe tăng mới của Nga đã được trang bị súng có cỡ nòng lớn hơn, điều đó gia tăng phạm vi hành động và cho phép dễ dàng xuyên thủng phòng ngự. Thậm chí tình báo Anh còn gọi loại xe tăng T-14 "Armata"  của Nga  là cuộc cách mạng "trong ngành sản xuất thiết giáp".

"Trong khi tại Mỹ không phát triển các cỗ máy quân sự tân tiến thì có thể nâng cấp hoặc tìm đến hệ thống vũ khí mới của nước ngoài có ưu thế nổi trội so với nhiều phương tiện chiến đấu của Mỹ", giới phân tích cảnh báo.